Bị gãy xương có nên sử dụng tam thất không?

Trong cuộc sống hàng ngày, những rủi ro luôn bên bạn trong cuộc sống sinh hoạt, ví dụ như: bạn bị ngã, bạn bị vật va vào hoặc nặng hơn là tai nạn giao thông,… sẽ làm cho bạn bị gãy xương trong cơ thể. Sau gãy xương, để điều trị kịp thời,  chăm sóc sẽ không để lại di chứng. Do vậy, việc chăm sóc phục hồi gãy xương và thời gian phục hồi gãy xương cần phải hết sức được chú ý. Có nhiều bạn có liên hệ Shop hỏi là: “Bị gãy xương có nên sử dụng tam thất không?”, các bạn hãy đọc bài viết sau để được hiểu rõ nhé.

Gay-trat-Galeazzi

Sau khi bị gãy xương, thì xương của bạn đã bị chia ra hai, ba thậm chí là nhiêu hơn thế nữa. Các vòng cơ quanh khu vực xương gãy thường bị dập hoặc đứt, gây tắc nghẽn trong vùng xương gãy. Muốn xương của bệnh nhân nhanh chóng được bình phục, thì trước tiên các bác sỹ phải chú trọng tới các vùng mạch máu, vùng bị tổn tương quanh chỗ gãy. Nhanh chóng đào thải, tán huyết ứ ở các vị trí tổn thương đó. Các vùng sưng và phù nề, ứ huyết này được các bác sỹ đông y khuyên dùng tam thất để tán huyết, tiêu huyết ứ. Trong giai đoạn này, người bệnh thường bị đau, khó ăn. Vì vậy, người nhà bệnh nhân có thể hầm tam thất với bồ câu hoặc gà để bồi bổ cho bệnh nhân nhanh chóng bình phục.

tam-that-bac-va-linh-chi-giai-phap-hoan-hao-cho-suc-khoe2

Bài thuốc: Chim bồ câu 1 con, tam thất 30 gam, bạch chỉ 20 gam. Cho 3 thứ này vào nồi hầm cách thủy, sau khi thịt chim chín mang ra dùng. Hoặc cho vào nấu cháo với gạo. Liều dùng: ăn 1 lần trên ngày, 7 ngày liên tục sẽ hết các vết tím bầm, cơ bản các vết thương do dập cơ và huyết ứ gây ra, không còn sưng tấy nữa. Bệnh nhân nên dùng tam thất thời gian sau đó, nhằm làm tăng sự lưu thông và sinh huyết, góp phần tạo các mô xương phát triển nhanh chóng và bền vững.

Sau thời gian khoảng 1 tháng, xương của bệnh nhân đã can ra đều, bệnh nhân nên áp dụng các bài tập nhẹ để xương bắt đầu hoạt động, tăng độ thích nghi và dẻo dai cho xương.

vat-li-tri-lieu-sau-khi-gay-xuong-tay-va-c-1448504921109

Gãy xương và phục hồi xương gãy là vấn đề sức khỏe không thể bỏ qua. Bệnh nhân phải được điều trị và chăm sóc kỹ lưỡng mới nhanh chóng khỏe mạnh, tạo cho xương nhanh chóng trở về trạng thái bình thường. Hy vọng, qua bài viết này, chắc các bạn đã tự trả lời được câu hỏi “gãy xương có sử dụng được tam thất không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.