Cách phân biệt mật ong rừng chuẩn

Mật ong rừng là một sản phẩm đến từ thiên nhiên và có rất nhiều các công dụng với sức khỏe của con người cũng như là một mỹ phẩm rất tốt. Chính vì những lợi ích này mà nhu cầu sử dụng mật ong rừng rất cao trên thị trường. Dựa vào điều này, đã có rất nhiều các sản phẩm mật ong kém chất lượng thậm chí là mật ong giả đã ra đời.

Chúng ta cần phải biết cách phân biệt mật ong rừng chuẩn. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng đề cập đến một số phương pháp giúp các bạn có thể nhìn được đâu là loại mật ong rừng chất lượng. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

 Phân biệt nhờ vào mùi của mật ong rừng
Mật ong có mùi rất khác biệt, đặc biệt là đối với mật ong rừng. Mùi rất thơm và tự nhiên, khác hẳn với các loại mật ong nuôi. Chính vì vậy các bạn có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt đâu là loại mật ong rừng chuẩn.

 

Tuy nhiên phương pháp này cũng khá khó đối với những người không có kinh nghiệm. Chính vì vậy các bạn hãy nhờ những người đã biết cách phân biệt mật ong rừng chuẩn dựa vào mùi khi muốn đi mua sản phẩm này. Đặc biệt là mua với số lượng lớn.

 Vị của mật ong
Mật ong rừng chuẩn sẽ có một vị rất đặc trưng khi nếm thử. Các bạn sẽ không thấy có những vị ngọt sắc như các loại mật ong thông thường mà sẽ đọng lại ở cổ. Khi mua, chúng ta thường dựa vào đặc điểm này các bạn có thể phân biệt được đâu là loại mật ong rừng xịn.

Mật tạo bọt dữ dội
Đối với mật ong rừng chuẩn, các bạn sẽ thấy mặt ông có khí ga hoặc có bọt trắng, đặc biệt khi thời tiết nóng hoặc bị di chuyển và có tác động của ngoại lực. Mật ong rừng thông thường sẽ không có đặc điểm này.

Độ đậm đặc của mật ong
Thông thường thì mật ong rừng sẽ loãng hơn, không đặc sánh như mật ong thường. Ngoài ra, mật ong rừng cũng sẽ có nhiều màu sắc đậm nhạt khác nhau tùy vào khoảng thời gian thu hoạch của mật. Dựa vào đặc điểm này các bạn cũng có thể phân biệt được đâu là loại mật ong rừng chuẩn nhất.

Nếu các bạn muốn mua dạng nguyên tố của mật ong rừng thì cần phải tìm những nơi lấy mặt đúng vào mùa ong khoảng vào tháng 3 đến tháng 6 dương lịch.

Trên đây là một số cách để phân biệt đâu là mật ong rừng chuẩn.Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ chọn được sản phẩm có chất lượng, mang lại những lợi ích về sức khỏe cũng như về sắc đẹp. Chúc các bạn có được sản phẩm ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.