Cơn sốt tam thất hoang từ Bắc vào Nam

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Mọi người lại bắt đầu tìm cho mình vài món quà giá trị để đi biếu gia đình và bạn bè. Những người công chức bình thường thì họ tìm cho mình món quà trị giá tiền trăm hoặc một vài triệu, còn những người có điều kiện thì họ tìm đến các món quà có giá trị hơn, lạ và mang tính “có một không hai”. Tam thất hoang là một món quà vô cùng quý giá về mặt sức khỏe để bạn chọn lựa mua biếu người thân và bạn bè.

cơn sốt tam thất

Vì sao tôi nói tam thất hoang là món quà độc đáo và giá trị?

Tam thất hoang là một loại tam thất, chúng mọc trong rừng tự nhiên, nó là một chi của Sâm Ngọc Linh. Bề ngoài, chúng có hình dáng dài loằng ngoằng, mỗi năm mọc được từ 2 tới 7 lá, sau khi lá rụng đi thì để lại các vết sẹo trên củ tam thất hoang, người ta gọi đó là mắt sâm. Về Mùi vị thì tam thất hoang hơi đắng ngọt vị sâm Ngọc Linh và mùi đặc trưng của tam thất. Thành phần cấu tạo chất của chúng có đầy đủ các chất quý của Sâm Ngọc Linh: tam thất hoang có thành phần G-Rg1 , G-RB1, GR2 nhưng tỉ lệ chỉ bằng 60% so với sâm Ngọc Linh. Vì tam thất hoang tam thất hoang giờ đây rất được ưa chuộng sử dụng.

củ tam thất hoang

Do tam thất hoang có thành phần cấu tạo hợp chất như Sâm Ngọc Linh và bề ngoài giống Sâm Ngọc Linh, vì vậy tam thất hoang thường được dùng để sử dụng làm Sâm Ngọc Linh Giả.

củ tam thất hoang 1Vì giá trị kinh tế của tam thất hoang có giá từ 5tr tới 15tr/kg, giá Sâm Ngọc Linh từ 40-50tr/kg, nên lợi ích trước mắt để các con buôn dùng tam thất hoang làm giả Sâm Ngọc Linh là rất nhiều. Vì vậy, cơn bão khai thác và mua bán tam thất hoang ngày càng tàn khốc. Các quý khách mua Sâm Ngọc Linh phải hết sức cẩn thận, tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng với giá trên trời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.