Gối lá đinh lăng có tốt cho giấc ngủ trẻ không?

Trên các cuộc thảo luận về chăm sóc con trẻ thì từ khóa gối lá đinh lăng đang thu hút sự quan tâm của các “bà mẹ bỉm sữa”. Lo lắng không biết gối lá đinh lăng liệu có tốt cho sức khỏe trẻ và giấc ngủ của trẻ không? Thực tế thì hầu hết những bài viết trên mạng đều có nội dung khá hời hợt lan man và tương tự nhau, không đi đúng trọng tâm. Bạn đang cần tìm một câu trả lời cho câu hỏi trên thì đừng bỏ qua bài viết này!

Gối lá đinh lăng là gì?

Nói về bề ngoài thì ta sẽ không thể nhận ra sự khác biệt của chiếc gối đinh lăng này bởi luận về kích cỡ và hình dáng chúng không khác chiếc gối bình thường. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của sản phẩm này đó  là ruột gối. Ruột gối được làm từ lá đinh lăng phơi sấy khô với bông chất lượng cao thích hợp với một tỷ lệ cân đối đã được tính toán kỹ lưỡng.

Việc tính toán cân đo tỷ lệ trộn yêu cầu sao cho đủ lượng lá không quá nhiều bởi sẽ khiến mùi hắc, lượng lá không quá ít vì như thế sẽ không đảm bảo chất lượng. Khâu lựa chọn lá cây phải thật kỹ lưỡng cũng không phải tùy tiện. Chỉ lấy lá ở những cây có thời gian sống trên 5 năm thì được lựa chọn để làm ruột gối.

Lý giải ở điểm này các chuyên gia cho biết, những cây già có mùi hương lâu và chất lượng. Sau khi lựa chọn được những lá già thì công đoạn phơi, sấy cũng phải được thực hiện trong một quá trình vô cùng cẩn thận. Lá cây đinh lăng được phơi sao cho không quá khô thì khi đó lá cây đinh lăng sẽ bị giòn, không quá ướt và còn sống vì dễ bị mốc ẩm, mà nhanh hỏng

 Ruột gối cho  các bé là sự kết hợp giữa lá đinh lăng đã phơi sấy khô và kết hợp với bông theo một tỉ lệ đã tính toán kỹ lưỡng. Trước khi trộn tất cả thì những cành cứng đã được loại bỏ hoàn toàn để tạo cảm giác êm ái, thư thái, mềm mại đến tối ưu cho các bé.

Gối lá đinh lăng có tác dụng gì?
Theo kinh nghiệm của ông cha ta truyền lại thì lá của loại cây đinh lăng này có rất nhiều tác dụng như: ăn sống có thể chữa lạnh bụng, ngộ độc, nôn mửa hay khi sắc lấy nước uống để trừ ho, lợi sữa…Ngoài ra, còn dùng lá cây khô lót dưới giường giúp an thần, tạo giấc ngủ sâu.

Dựa trên những kinh nghiệm lưu truyền kết hợp các nghiên cứu y học khoa học kỹ thuật hiện đại thì chiếc gối làm từ lá cây đinh lăng đã được ra đời. Chiếc gối mang lại cho bé những giấc ngủ ngon, tránh mồ hôi trộm, không giật mình thức giấc đêm khuya, mùi thơm nhẹ dễ chịu tăng sự thoải mái cho bé.

Những thông tin là để giải đáp câu hỏi là gối lá đinh lăng có tốt cho giấc ngủ trẻ không? Thì đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Hi vọng con bạn luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.