Hướng dẫn cách chế biến và sử dụng lá tam thất

Cây tam thất là một loại cây thần dược, có công dụng rất tuyệt vời được nhiều người biết đến, không chỉ một bộ phận của cây tam thất có tác dụng bồi bổ và chữa bệnh mà các bộ phận khác như nụ hoa và lá của cây tam thất đều có những công dụng tuyệt vời.

Chắc chắn đa số mọi người đều chưa biết là lá tam thất có tác dụng gì mà đa phần họ chỉ chú ý đến công dụng của củ tam thất và nụ hoa tam thất.

Vì vậy để các bạn biết hơn về lá cây tam thất thì dưới đây chúng tôi sẽ có những giới thiệu về lá cây tam thất để các bạn cùng tham khảo.

Có thể nói rằng lá cây tam thất sẽ không có nhiều công dụng bằng củ tam thất. Tuy nhiên lá tam thất cũng có nhiều công dụng nhất định. Lá tam thất rất tốt cho những người bị chứng mất ngủ, giúp hạ đường huyết, làm mát cơ thể và được rất nhiều người sử dụng rộng rãi dưới dạng lá trà uống.

Cách khai thác và chế biến củ tam thất bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây:
Sau khi thu hoạch củ tam thất thì người ra cắt riêng phần củ và phần lá, phần lá sẽ được rửa sạch đem phơi khô và sấy khô, đối với những nơi chuyên bán lá tam thất thì sẽ qua quá trình kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm và sau đó buôn bán ra thị trường.

Mỗi ngày bạn nên sử dụng 10 đến 20 gam lá tam thất pha với nước sôi ở 100 độ C để thưởng thức, chú ý khi pha thì bạn nên tráng qua một lần nước nóng để làm sạch các bụi bẩn, sau đó đổ nước sôi để khoảng 4 đến 5 phút là bạn có thể thưởng thức.

Thêm một tác dụng nữa của lá tam thất phải kể đến, đó là công dụng khá giống như nụ hoa tam thất: thanh nhiệt cơ thể, an thần, điều hòa huyết áp, chữa các bệnh đau đầu về rối loạn tiền đình, viêm họng cấp tính,…

Để lá tam thất sử dụng được lâu dài và an toàn về vệ sinh thì các bạn nên bảo quản lá tam thất khô ở những nơi khô ráo để tránh những ẩm mốc, đảm bảo vị ngon của trà giữ được lâu.

Lá tam thất được coi là một loại thảo dược quý, rất nhiều người sử dụng đã cho thấy những tác dụng tuyệt vời, hàng năm sản lượng lá tam thất khô được mọi người sử dụng để làm trà uống là rất lớn.

Trên đây là một số giải đáp về lá tam thất có tác dụng gì, cách chế biến và sử dụng lá tam thất, mong rằng các bạn có thể tham khảo và cho mình những sự lựa chọn tốt nhất để bồi bổ sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.