Kinh nghiệm chọn lựa tam thất Hà Giang chất lượng

Tam thất từ lâu vẫn luôn nổi tiếng là 1 trong những loại thảo dược, vị thuốc cực kỳ quý giá và tốt với sức khỏe. Trong đó, vùng đất Hà Giang may mắn được thiên nhiên ban tặng những điều kiện tự nhiên rất tốt để tam thất sinh sôi, phát triển.

Tam thất Hà Giang là một trong những loại tam thất nổi tiếng trên cả nước ta nhờ công dụng và chất lượng tuyệt vời của chúng. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, đã có nhiều cá nhân, tổ chức vì trục lợi bản thân mà đã lừa dối khách hàng bằng việc dở các chiêu trò khác nhau như độn tam thất nam (loại ít công dụng và giá rẻ hơn tam thất bắc) thành tam thất bắc, độn tam thất có chất lượng thấp trôi nổi trên thị trường, ngâm nước bột chì,… Những cách làm này được thực hiện nhằm mục đích giảm giá thành và thu lợi nhuận cao hơn. Cũng vì điều này mà có rất nhiều khách hàng đã bị “tiền mất tật mang” bởi những loại tam thất trôi nổi đó. Thị trường  tam thất càng bát nháo bao nhiêu thì càng khiến cho người tiêu dùng hoang mang bấy nhiêu.

Chia sẻ về cách chọn tam thất bắc chất lượng cũng như cách phân biệt tam thất tốt với các loại tam thất khác như tam thất nam, tam thất không rõ nguồn gốc, tam thất trôi nổi bị trộn chì, chủ của 1 thương hiệu Tam thất Hà Giang nổi tiếng cho hay: “Loại tam thất Hà Giang đạt chuẩn và có chất lượng tốt, chỉ cần nhìn bằng mắt thường là chúng ta đã có thể nhận biết được. Ví dụ, tam thất chuẩn sẽ được sấy khô sạch nên bên ngoài thường có lớp biểu bì màu hơi đỏ cam, khi chúng ta cạo hết lớp đó đi sẽ để lộ phần vỏ màu hơi đen bên trong.

Màu đen đó không phải là đen kịt mà có màu ti tan. Còn nếu bạn thất vỏ có màu đen bóng loáng thì đích thị đó là tam thất trộn chì hoặc than củi rất kém chất lượng. Còn nếu muốn so sánh với tam thất nam, thì tam thất nam có hình tròn nhẵn, có vị đắng nhưng là đắng ngắt  chứ không hề đắng ngọt và có màu trắng xỉn, trong khi tam thất bắc thường có mấu, có vị đắng và ngọt ở đầu lưỡi, mùi củ khá thơm và có màu đỏ tía.

Anh này cũng cho biết thêm: “Người tiêu dùng không nên mua tam thất giá rẻ và không rõ nguồn gốc, vì  hầu hết các loại tam thất đó chỉ là xác của củ tam thất, còn các chất dược liệu quý trong củ đã bị người khác chiết suất hết nên sẽ không có công dụng và chất lượng chữa bệnh tốt.

Mảnh đất Hà Giang không chỉ nổi tiếng trong việc cung cấp các dược liệu quý, những món đặc sản dân tộc, mật ong,… mà các sản phẩm tam thất bắc Hà Giang cũng vô cùng nổi tiếng. Đến với mảnh đất Hà Giang, các bạn có thể tìm mua được củ tam thất, hoa tam thất, nụ tam thất,… với chất lượng tốt và nhận được nhiều niềm tin từ phía khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.