Kinh nghiệm mua tam thất

Kinh nghiệm mua tam thất thường chính xác từ những người có thâm niên trong nghề buôn bán, hoặc thường xuyên sử dụng. Thông thường, tam thất sẽ được người bán đổ xô củ nhiều vấu và củ thẳng, người mua sẽ mua theo kilogam: Củ loại 7 củ giá x, củ loại 8 củ giá y,… Nhưng nếu bạn đồng ý mua với giá cao hơn mặt bằng và yêu cầu người bán về loại củ tốt nhất thì ban sẽ có quyền chọn hàng theo ý mình.

kinh-nghiem-mua-tam-that

Sau đây tamthat.com xin trình bày kinh nghiệm để Quý vị mua được những củ tam thất tốt:

1. Số lượng năm tuổi của tam thất là quan trọng nhất:

6-7 năm tuổi có hàm lượng chất tốt nhất.

2. Số lượng củ trên kg:

– Loại củ từ 6-7 củ/100 gam là loại thông dụng nhất.

– loại 8 củ/100 gam giá bán thấp hơn loại 6-7 củ khoảng 100k/1kg.

– Loại 5 củ hàng Việt Nam chuẩn không phải cửa hàng nào cũng có, loại này giá cao hơn hẳn, giá cao hơn khoảng 3-400 với hàng 6-7 củ.

3. Số lượng vấu (u nần) trên củ:

Số lượng u nần càng nhiều thì độ cằn cỗi của chất đất củ trồng càng nhiều. Đa số các cửa hàng bán hàng không bán cho khách chọn loại nhiều vấu, mà phải mua củ bốc lẫn. Nếu bạn chấp nhận giá cao hơn giá thị trường thì các cửa hàng mới bán loại “tuyển” đó cho bạn.

kinh-nghiem-mua-tam-that-1

4. Khái niệm “tam thất đen” là như thế nào???

Người ta có câu “tam thất phải đen”, nhưng mức độ “đen” của tam thất thế nào là chuẩn? Tam thất đen có nghĩa là bên trong củ tam thất có màu xanh đen, xanh kiểu vỏ ốc, đen xỉn,… chứ không phải đen xì, đen bóng. Bề ngoài củ tam thất có màu vàng đất, màu xám. Lợi dụng thì hiếu của một số người không hiểu về tam thất, một số người bán không có lương tâm đã cho chì vào tam thất để làm cho tam thất đen, đẹp mã. Chì rất độc, gây thủng ruột, hỏng răng, suy thận,… nên Quý vị mua tam thất mà thấy bề ngoài đen bóng, cầm tay vào thấy mịn đen thì đừng có mua loại này, rất độc có hại cho sức khỏe.

5. Tam thất bên ngoài có màu đất đỏ, liệu có phải là tam thất xịn?

Tam thất, 1 số ruộng trồng có chất đất là đất bazan có màu đỏ, khi đào lên thì màu đất bám vào vỏ của tam thất, tạo cho bề mặt củ có màu đỏ của đất thay vì màu xỉn của đất thông thường. Vì vậy, tam thất bên ngoài có màu đất đỏ bazan, bên trong vẫn xanh đen thì đó vẫn là tam thất xịn các Quý vị nhé.

6. Ở Việt Nam, tam thất vùng nào tốt nhất?

Ở Việt Nam thì chỉ có 1 số tỉnh vùng núi phía Bắc là trồng được tam thất, hiệu quả nhất là Hà Giang và Sapa. Tam thất Hà Giang có chất lượng củ tốt hơn của Sapa, vì thổ nhưỡng và địa hình ở Hà Giang đa số núi đá Tai Mèo, Sapa thì là núi đất, vì thế chất lượng tam thất Hà Giang tốt hơn ở Sapa.

Đó là những điều cần biết để Quý vị lựa chọn được tam thất tốt chất lượng.

Ngoài ra, Quý vị cần được tư vấn sâu thêm thì Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số: 0962838396.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.