Những dấu hiệu của mật ong nguyên chất bạn cần phải nắm

Mật ong có rất nhiều công dụng, nếu bạn sử dụng đúng loại mật ong nguyên chất thì sẽ mang lại hiểu quả rất cao. Không chỉ giúp bạn làm đẹp mà còn chữa vô số bệnh khác. Nhưng trên thị trường có rất nhiều loại mật ông giả, điều đó khiến cho người tiêu dùng “tiền mất tật mang”.

Mật ong thật và mật ong giả nhìn sơ qua trừ những người chuyên họ mới nhận ra, còn những người tiêu dùng thì rất khó để phân biệt. Nhưng vẫn có một số mẹo để bạn kiểm tra độ thật của mật ong. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để trở thành người mua hàn thông thái.

Dùng hành tươi để thử mật ong
Việt Nam thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với nguồn lợi cây xanh vô cùng lớn, điều đó tạo điều kiện để những chú ông miệt mài chăm chỉ làm việc tạo ra những giọt mật ngọt ngào. Nhưng vì lợi nhuận mà nhiều người lại pha trộn hóa chất để tạo ra mật ong giả.

Chỉ cần dùng một cọng hành tươi nhúng vào cốc mật ong. Sau khoảng thời gian 5 phút nếu cọng hành héo thì đó là mật ong thật, còn cọng hành không héo thì chắc chắn đó là một ong giả, pha tạp chất. Độ héo nhiều hay ít còn tùy thuộc vào độ đặc hay loãng của mật.

Thử với trứng gà
Bạn có thể sử dụng lòng gà trứng đỏ thử mật ông. Để muốn biết rằng mật ông bạn đang cầm trên tay có phải là mật ong thật hay không.

Bằng cách cho lòng đỏ trứng gà vào một chiếc bát, sau đó đổ mật ong lên ngập trứng rồi để khoảng từ 5 đến 7 phút. Sau khoảng thời gian đó nếu mật ong làm chính lòng đỏ trứng gà thì đó chính là mật ong thật, còn nếu không chín thì chắc hẳn bạn đã biết đó không phải là mật ong thật.

Sử dụng nước lọc để kiểm tra
Ngoài sử dụng lòng đỏ trứng gà, cọng hành tươi thì cách tiếp theo bạn có thể kiểm tra mật ong thật hay giả đó chính là nước lọc. Cách nhận biết này rất phổ thông vì được mọi người lan truyền khắp nơi. Và hơn hết là cách thử này rât dễ và bạn không phải mất thời gian đi mua hành hay tốn một quả trứng gà.

Bạn chỉ cần lấy một cốc nước lọc thật và nguội, đảm bảo là cốc nước lọc này là nước sạch nhé. Sau đó dùng một ít mật ông bằng hạt lựu nhỏ vào cóc nước. Nếu mật ong không tan ra mà vo tròn rơi xuống đáy cóc thì đó chính là mật ong thật, mật giả là ngay khi rơi xuống nước mật ông tan ngay. Độ vo của mật đặc hay lỏng thì còn tùy thuộc vào độ đặc hay độ loãng khác nhau của mật ong.

Trên là những cách bạn có thể kiểm tra xem mật ong giả hay thật. Ngoài những cách trên bạn có thể sử dụng với giấy thấm bằng cách nhỏ một giọt mật ong lên giấy thâm, nếu không thấm ra giấy đó chính là mật ong thật. Mong bài viết trên sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.