Những điều cần biết để mua được tinh bột nghệ nguyên chất

Tinh bột nghệ nguyên chất là một sản phẩm rất có lợi đối với sức khỏe của con người chúng ta trong việc bảo vệ các hệ cơ quan bên trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên để mua được tinh bột nghệ nguyên chất là điều không phải ai trong chúng ta cũng có thể dễ dàng mua được đâu nhé.

Tình hình sản xuất tinh bột nghệ trên thị trường hiện nay
Hiện nay có rất nhiều các cơ sở đang sản xuất các sản phẩm tinh bột nghệ khác nhau thế nhưng chất lượng của những tinh bột nghệ này vẫn còn là một ẩn số lớn. Đó liệu có phải là tinh bột nguyên chất hay đó chỉ là tinh bột nghệ được pha trộn mà thôi.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều những địa điểm kinh doanh và buôn bán loại tinh bột này thế nên làm thế nào để chúng ta có thể mua được những lượng tinh bột nghệ nguyên chất để việc sử dụng thêm chất lượng và đảm bảo được sức khỏe nhất.

Mẹo giúp mua được tinh bột nghệ nguyên chất
Để phân biệt được tinh bột nghệ nguyên chất cách đơn giản nhất để chúng ta có thể thử được tại chỗ khi mua hàng đó chính là sử dụng một cốc nước lạnh, có thể sử dụng nước ấm hoặc một số các dung môi đơn giản khác để thử; sau đó lấy một ít tinh bột nghệ vào đó nếu thấy phần bột này tan nhanh trong nước thì nghĩa là đó chính là tinh bột nguyên chất, còn ngược lại thì chúng ta đã mua phải tinh bột giả rồi đấy.

Tinh bột nghệ nguyên chất có giá trị rất cao trong sử dụng và không dễ để chúng ta có thể thu hồi được tinh bột nghệ nguyên chất nên giá thành của sản phẩm rất cao, giá của nó có thể lên đến hàng triệu đồng một kg và để kiểm tra chúng ta nên kết hợp giữa giá thành của tinh bột cùng với tính tan của tinh bột nghệ nguyên chất.

Chúng ta có thể nhận biết tinh bột nghệ bằng cách sử dụng một ít tinh bột nghệ sau đó trộn với lòng đỏ trứng gà mà chúng ta sử dụng hàng ngày để kiểm tra độ nguyên chất của tinh bột nghệ. Hỗn hợp lòng đỏ và tinh bột nghệ nguyên chất có màu vàng cam nhưng khi chúng ta tiếp tục cho một ít nước cốt chanh vào thì hỗn hợp lập tức biến thành màu vàng tươi. Điều này nghĩa là đó chính là tinh bột thật.

Ngoài ra chúng ta có thể phân biệt được tinh bột nghệ nguyên chất thông qua mùi hương của tinh bột. Bột nguyên chất có mùi hăng nhẹ nhưng thoang thoảng và không cay nồng đặc trưng, mùi không tồn tại lâu như tinh bột giả trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.