Những thông tin thiết yếu về cây tam thất bắc

Trong dân gian vẫn luôn lưu truyền rằng: cây tam thất là một trong những cây thuốc cực kỳ quý hiếm giúp ích rất lớn trong y học chính vì vậy mà nhu cầu mua cây tam thất ngày một tăng nhanh. Nhắc đến cây tam thất người ta vẫn hay gọi tên kim bất hoán và nhiều tên gọi khác theo mỗi vùng miền khác nhau. Hiện nay, cây tam thất được bày bán khá phổ biến trên thị trường, kể cả bán buôn hay bán lẻ chỉ cần khách hàng có nhu cầu mua. Nhằm cung cấp đến những thông tin chi tiết và quan trọng về cây tam thất, chúng ta sẽ cùng công ty cổ phần Tam Thất Hà Giang cùng tìm hiểu về cây tam thất bắc ngay sau đây.

Cây tam thất là cây thuộc họ sâm, là cây thảo sống nhiều năm thường được thấy rất nhiều tại khu vực phía bắc, chúng ưa thích những vùng đất có nhiệt độ ẩm cao và khí hậu ôn hòa, do vậy khắp các tỉnh như: Hà Giang, Sapa, Lào Cai, Tuyên Quang…rất phát triển loại cây quý hiếm nay. Ban đầu chúng được biết đến từ những cánh rừng sâu và có số lượng khá ít sau đó thấy được tầm quan trọng hàng đầu của cây nên các công ty dược phẩm đã đầu tư và nhân rộng giống cây này, mang đến một thị trường kinh doanh tam thất thực sự uy tín và chú trọng đến chất lượng.

Cây tam thất có đặc điểm như sau:

  • Thân cây cao từ 30 đến 60 cm
  • Có lá chép, xung quanh lá có hình khóa răng cưa
  • Cây tam thất có hoa màu vàng lục với 5 lá đài, 5 cách hoa, 5 nhụy  bầu dưới 2 ô
  • Có quả hình cầu khi chín sẽ có màu đỏ tươi và bên trong là hạt nhỏ màu trắng.

Thông thường tổng quy trình lớn lên của cây tam thất phải trải qua 7 năm tuổi, lá và hoa, quả tam thất sẽ được thu hoạch trong vòng 3 đến 5 năm đầu còn củ và rễ tâm thất là 7 năm do đó chúng có tên gọi tam thất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tam thất khác nhau tuy nhiên nhìn chung thì cây tam thất được chia thành 2 loại:

tam thất bắc: loại cây tam thất này rất đắt và có trong tự nhiên, rễ thường khá dài và của nhỏ, tính trung bình cứ 7 đến 10 củ sẽ được một kg. Cây tam thất bắc được sử dụng phổ biến bởi chúng có rất nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau.

tam thất nam cũng là cây tam thất những chúng lại có giá thành rẻ và được sử dụng ít hơn rất nhiều lần so với tam thất bắc. Bởi trong cây tam thất nam có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá ít.

Mỗi loại cây tam thất đều có những công dụng riêng do vậy quý khách hàng trước khi sử dụng cần tham khảo thật kỹ các nguồn thông tin cung cấp do người bán và sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Mọi thông tin chi tiết về cây tam thất sẽ được chúng tôi cập nhật 24/24 giờ mỗi ngày, do vậy quý khách hàng hãy nhanh tay truy cập https://tamthat.com.vn để nhận những ưu đãi hấp dãn. Tam Thất Hà Giang với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực này, luôn sẵn sàng mang đến cho quý bạn học những thông tin bổ ích và những dòng sản phẩm giá cả phải chăng, chất lượng cao cấp, chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thật vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.