Rượu ngô Điện Biên- Tinh hoa núi rừng Tây Bắc

Đến với tỉnh miền núi phía Tây Bắc có một loại thức uống đặc sản đó chính là Rượu ngô Điện Biên thơm ngon. Để chọn mua được loại rượu thơm ngon, chất lượng do chính tay người dân bản xứ chưng cất, hãy đến với Tam thất Hà Giang để được thưởng thức nhé.

Các bài viết liên quan:

Đã ai đã từng đặt chân đến vùng Tây Bắc đặc biệt là vùng đất Điện Biên cảnh đẹp, người dân bản xứ gần gũi, nền văn hóa đa dạng, chân tình được các gia đình nơi đây mời các vị khách của mình những chén rượu ngô thơm, nồng. Tại vùng non sơn đẹp, thưởng thức những chén rượu Ngô thơm, ngon, hương vị đậm đà, uống say mà cảm giác êm, không đau đầu. Món rượu này được chưng cất từ những hạt ngô thơm ngon, béo ngậy, kết hợp với men lá và được ủ thủ công với dòng nước suối tinh khiết đã tạo ra loại rượu ngô Điện Biên thơm ngon này.

Rượu ngô Điện Biên- Tinh hoa núi rừng Tây Bắc
Cách chế biến ra loại rượu ngô Điện Biên thơm ngon

Các bước để làm ra những bình rượu ngô thơm ngon khá kỳ công và loại rượu này được chưng cất để phục vụ trong chính gia đình của mình vào các dịp lễ tết, tiếp đón khách quý khi họ ghé thăm. Rượu ngô không chỉ mang đậm giá trị truyền thống bao đời của con người nơi đây. Hiện nay người dân bản xứ nơi đây để tăng thêm thu nhập cho cho gia đình của mình, họ đã nấu để mang xuống các chợ tình, chợ phiên, bày bán cho các vị khách du lịch. Để khám phá loại rượu ngô thơm ngon này, hãy cùng Tam thất Hà Giang để được khám phá nhé các bạn.

Cách chế biến ra loại rượu ngô Điện Biên thơm ngon

Khi nói đến loại rượu ngô Điện Biên và bạn muốn khám phá loại rượu tại vùng đất này chỉ cần đến các gia đình người Mông tại nơi đây, họ sẽ chỉ ngay cho bạn các bước để tạo ra loại rượu thơm ngon này. Từ ngàn đời xưa, bà con dân tộc thiểu số người Mông đã phát hiện ra cách lên men để biến chính những hạt ngô tự tay họ trồng thành một thứ rượu thơm ngon và đặc biệt này. Từ những bắp ngô mang từ trên nương về sau khi sơ chế và chế biến được ủ với loại men lá và nguồn nước trong từ các khe suối để chưng cất tạo ra loại rượu Ngô thơm ngon được rất nhiều người biết đến.

Rượu ngô Điện Biên- Tinh hoa núi rừng Tây Bắc
Hương vị đặc trưng đậm đà của rượu ngô Điện Biên

Các quy trình tạo ra loại rượu này rất lỳ công, từ những bắp ngô, bà con chọn lựa những hạt ngô đẹp, to nhất để rửa sạch, nấu chín, rồi sau đó để nguội, đem trộn với men lá chế biến đúng kiểu truyền thống được truyền lại qua các đời, sau đó ủ từ 2 đến 3 ngày cho ngô lên men và được ủ tiếp 3- 4 tháng trong các chum lớn khi đã đủ thời gian, bà con đem chưng cất. Loại rượu này chỉ có tại các gia đình hay vùng núi phía Tây Bắc, không chỉ có hương vị đặc trưng mà nó còn đem theo sự gần gũi thân thiện cũng giống như chính con người nơi đây vậy.

Hương vị đặc trưng đậm đà của rượu ngô Điện Biên

Loại rượu ngô Điện Biên thơm ngon này mang hương vị đậm đà của công thức chưng cất rượu truyền thống mà còn mang hương vị của núi rừng và con người vùng núi Tây Bắc. Mùi hương thơm, vị cay nồng, ấm nóng mỗi khi uống sẽ lan tỏa khắp cơ thể, xua tan cái lạnh mùa đông ở chốn núi rừng nơi đây. Hương vị thơm, đậm đà – nguyên liệu 100% từ những hạt ngô chính tay người dân nơi đây trồng : Bằng phương pháp truyền thống tất cả đã hòa làm một, tạo nên sản phẩm rượu ngô Điện Biên men lá chất lượng, xứng đáng xuất hiện trong các bữa ăn, bữa tiệc và làm quà tặng cho mọi người vào các dịp lễ, tết.

Địa chỉ mua uy tín tại Tam thất Hà Giang.

CS1:  Số 2, lô E7, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Cs2: Tương Chúc, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

ĐT: 0962838396 – 0913072662

Quay về trang chủ tại đây.

3 thoughts on “Rượu ngô Điện Biên- Tinh hoa núi rừng Tây Bắc

  1. Xuân Phước says:

    Tôi đã được thưởng thức loại rượu ngô Điện Biên thơm, ngon này. Tuy nhiên hiện tại Tôi ở Thanh Hóa và muốn mua, bạn hãy giới thiệu quy trình vận chuyển về Thanh Hóa cho tôi nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.