Rượu Ngô Tây Bắc đặc sản làm nức lòng du khách

Đối với các du khách thì việc đi du lịch tham quan danh lam thắng cảnh và ăn, mua những đặc sản của các vùng miền đó là điều thú vị nhất. Một trong những đặc sản khiến du khách say đắm, lưu luyến mỗi khi đến Tây Bắc chính là Rượu Ngô.

Đặc điểm của Rượu ngô Tây Bắc
Nhắc đến rượu Ngô cũng đủ khiến du khách đã từng thưởng thức thứ rượu này lại cảm thấy vị ngon và hương say nồng đến dịu của rượu ngô lan tỏa vào từng giác quan. Khi uống rượu ngô chúng ta dễ bị say tuy nhiên nó không khiến người uống bị mệt mỏi khi tỉnh mà rất sảng khoái.

Nó là đặc sản được kết tinh từ sự khéo léo của những dân tộc H’Mông và người Dao ở vùng núi Tây Bắc như Lòa Cai, Tuyên Quang, Hà Giang,…. Với những bí quyết riêng hương vị của rượu ngô nơi đây có hương vị riêng không trộn lẫn với bất cứ một nơi nào.

Hương vị của rượu ngô ngọt, uống cảm thấy tê tê, vị cay dễ chịu rất dễ uống nên cả phụ nữ cũng rất ưa chuộng loại rượu này. Ở vùng núi Tây Bắc người đồng bào các dân tộc ít người nói đây thường tụ họp vào những ngày nhất định như họp phiên chợ để cùng nhau uống chén rượu ngô giúp tình cảm thêm gắn bó.

Tùy thuộc vào mỗi dân tộc mà họ sẽ có bí quyết riêng khi sử dụng men rượu mà mùi vị rượu ngô của từng dân tộc cũng không giống nhau. Có thể là mên được chế từ hạt Hồng My, cây trầu rừng, cây dây nước,….Du khách có thể thưởng thức và lựa chọn cho mình những mùi vị rượu ngô yêu thích nhất.

Giá Rượu Ngô Tây Bắc
Trên thị trường hiện nay, giá rượu ngô có sự chênh lệch nhất định tùy thuộc vào loại rượu ngô được làm từ men gì, thời gian ủ bao lâu, càng lâu thì sẽ cao hơn chính vì thế mà giá sẽ khác nhau. Tuy nhiên, du khách cũng không phải quá lo lắng vì giá rượu ngô cũng rất phải chăng, vừa phải không quá cao cũng không quá thấp.

Đặc sản Tây Bắc này uống tốt cho sức khỏ nếu chúng ta uống điều độ, hương vị thơm ngon vì thì với mức giá tầm 50.000đ/1L trở lên là một con số khá là phải chăng.

Địa chỉ cung cấp Rượu Ngô Tây Bắc 
Đa số các du khách khi đến đây đều có thể mua bất cứ ở một cửa hàng hay chính nhà của người dân. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích rượu ngô Tây Bắc mà không có điều kiện đến mua thì hãy tìm đến các địa chỉ cung cấp đặc sản Tây Bắc như Công ty Cổ phần Tam Thất Hà Giang. Đây là địa chỉ đáng tin cậy dành cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.