Tác dụng phụ của hoa tam thất nếu sử dụng không đúng cách

Như chúng ta đã biết, hoa tam thất là vị thuốc có nhiều giá trị tốt đối với sức khỏe con người. Nó cũng có 1 số tác dụng phụ nhất định nhưng các tác dụng phụ này chỉ xuất hiện khi  chúng ta lạm dụng quá nhiều. Một số tác dụng phụ của hoa tam thất là: Đi ngoài nhiều, đau bụng và bủn rủn chân tay, gây chóng mặt, đau đầu, buồn nôn.

Nụ hoa tam thất có tác dụng thanh lọc máu và hạ huyết áp rất tốt, tuy nhiên nếu uống chúng  quá nhiều sẽ làm hạ đường huyết và gây tụt huyết áp đột ngột, vì thế mà xuất hiện các triệu chứng này. Khi gặp những biểu hiện này, các bạn hãy ngừng việc uống tam thất, sau đó sử dụng nước đường để uống rồi đến bệnh viện để kiểm tra ngay lập tức.

Do nụ tam thất giúp thanh lọc máu, hạ huyết áp tốt. Uống nụ hoa tam thất quá nhiều sẽ làm hạ đường huyết, tụt huyết áp đột ngột gây ra các triệu chứng trên. Khi gặp các biểu hiện này, bạn cần dừng uống tam thất, sau đó uống nước đường sau đó đến bệnh viện để được xử trí kịp thời. Cũng có một số trường hợp cơ thể bị dị ứng và mẩn ngứa vì uống nu hoa tam thất. Nguyên nhân là do cơ địa của họ bị dị ứng với dược tính có trong nụ tam thất và đây là những người không nên sử dụng nụ tam thất thường xuyên.

Có thể nói, các tác hại và tác dụng phụ khi sử dụng hoa tam thất là rất ít khi xảy ra, bởi đây là thảo dược không có độc tính. Nó chỉ xảy ra với 1 số cơ thể không hợp và khi chúng ta sử dụng quá nhiều trong thời gian dài. Ngoài ra, dù đây là thảo dược tốt cho gan nhưng nếu sử dụng nhiều lại phản tác dụng, ngược lại gây hại cho thận và gan. Phụ nữ có bầu là đối tượng tuyệt đối không uống hoa tam thất vì nó có thể khiến động thai khí, thậm chí là sảy thai. Những người mắc bệnh nếu muốn sử dụng nụ hoa tam thất cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng để bảo đảm tối đa an toàn cho sức khỏe nhé.

Vậy đối tượng nào không nên sử dụng hoa tam thất? Ngoài bà bầu ra, những người bị huyết áp thấp phải cực chú ý khi sử dụng hoa tam thất vì nó có thể khiến cơ thể bị tụt huyết áp nhiều hơn. Những người bị thận hư, tiêu chảy, trẻ em dưới 5 tuổi cũng không nên sử dụng hoa tam thất. Những đối tượng này nếu sử dụng hoa tam thất để uống hàng ngày có thể gặp những tác dụng xấu nguy hiểm đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.