Tam thất bắc liệu thuốc đặc trị đau mắt đỏ hiệu quả

Mỗi năm, thời tiết chuyển mùa, đại dịch đau mắt đỏ khiến nhiều người không khỏi hoang mang. Điều trị dứt điểm chứng bệnh thường gặp này không phải điều dễ dàng gì. Hãy để tam thất Hà Giang giúp bạn với liệu thuốc đặc trị đau mắt đỏ hiệu quả từ tam thất bắc.

  1. Đôi nét về đại dịch đau mắt đỏ.

Đau mắt đỏ được hiểu là tình trạng nhiễm trùng mắt do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra, phản ứng dị ứng với triệu chứng thường gặp nhất là đỏ mắt. Bệnh thường bắt đầu với một mắt sau lây sang mắt bên kia. Đây là chứng bệnh dễ mắc và dễ lây lan ra cộng đồng do tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch rỉ mắt của người bệnh hay qua đường hô hấp.

tam-that-bac-lieu-thuoc-dac-tri-dau-mat-do-hieu-qua3

Nguyên nhân căn bản dẫn đến bệnh đau mắt đỏ là do virut Adenoviruts. Nếu không chữa trị kịp thời chứng bệnh này có thể gây ra nhiều biến chứng như viêm giác mạc, dẫn tới suy giảm thị lực.

Triệu chứng dễ thấy nhất là biểu hiện bằng mắt đỏ và có ghèn. Mắt nổi cộm, đỏ, ngứa, chảy nước mắt, đau liên tục và khó chịu với ánh sáng. Bên cạnh đó do nhiễm khuẩn, mắt thường có dử màu vàng và màu xanh lục.

  1. Bài thuốc đặc trị đau mắt đỏ hiệu quả từ tam thất bắc.

Có rất nhiều bài thuốc đặc trị chứng bệnh này trong Đông y, một trong số đó phải kể đến bài thuốc từ tam thất bắc. Khác với các bài thuốc chữa các chứng bệnh thông thường phải sắc, tán bột hay hầm với một số loại dược liệu khác, việc điều trị bệnh đau mắt đỏ rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần mài tam thất với nước và bôi xung quanh mí mắt. Đặc biệt lưu ý là bôi bên ngoài tránh bôi trực tiếp bên trong mắt, giác mạc.

tam-that-bac-lieu-thuoc-dac-tri-dau-mat-do-hieu-qua1

Những hoạt chất chứa trong thành phần mỗi củ tam thất sẽ giúp ức chế sự lây lan, phát triển của các virut Adenoviruts trả lại cho bạn đôi mắt sáng, tinh anh.

Song song với quá trình điều trị, người bị đau mắt đỏ cũng cần phải chú ý thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, rửa mắt bằng nước muối sinh lý và cần tránh dùng chung thuốc nhỏ mắt hay đồ đạc với người khác.

Khi chọn mua tam thất cần lưu ý chọn đúng tam thất bắc, tránh để nhầm lẫn với tam thất nam sẽ không cho tác dụng như mong muốn.

Hãy giữ cho đôi mắt của mình luôn sáng và khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.