Tam thất dùng như thế nào là tốt nhất?

Bấy lâu nay, tổ tiên ta vẫn truyền nhau sử dụng tam thất để chữa trị bệnh, nhưng phần lớn mọi người đều chưa biết được hết công dụng của nó hay những trường hợp nào nên dùng, bài viết dưới đây xin được mách cho bạn biết những ai không nên  dùng tam thất,  để tác dụng của tam thất để giúp sử dụng hiệu quả và áp dụng đúng cho từng người bệnh.

Tam thất là một trong những phương thuốc có rất nhiều tác dụng, mà tác dụng nào cũng đều giúp cải thiện sức khỏe người bệnh. Vì vậy xưa nay, nếu trong nhà có phụ nữ thì Tam thất được quý như vàng bởi có những lúc lâm bệnh, có vàng cũng chưa chắc đã mua được Tam thất mà sử dụng. Bởi vậy tam thất là sản phẩm tuyệt vời cho người phụ nữ.

Có nên sử dụng tam thất hàng ngày hay không? 
Theo nhiều chuyên gia và kinh nghiệm dân gian, tam thất bắc có vị đắng, ngọt hoặc tính hơi ôn: Đối với những người bình thường, khỏe mạnh sử dụng để chữa u nếu cơ địa hoàn toàn bình thường không quá nóng và không quá lạnh thì có thể dùng tam thất thường xuyên, không có vấn đề.

Đối với những người quá nóng thì có tác dụng không hề tốt đó là nếu uống trong thời gian dài có thể gây ra phản ứng như gây ngứa, mụn nhọt hoặc dị ứng… trong trường này dùng tam thất tùy theo cơ thể của mỗi người.

Những trường hợp không nên sử dụng tam thất

Theo các bác sỹ khuyến cáo, tam thất bắc có nhiều công dụng tốt, tuy nhiên những trường hợp sau không nên sử dụng tâm thất như sau:
Đối với phụ nữ có thai
Những người khi đang suất huyết hoặc chảy máu
Thận trong khi cho trẻ em sử dụng, phải theo dõi thường xuyên
Khi bị tiêu chảy, có nguy cơ gây tử vong cao

Sau đây là một vài bài thuốc chứa củ tam thất
Chữa thống kinh bị đau bụng trước kỳ kinh nguyệt của phụ nữ: Ngày sử dụng 4 g bột tam thất, dùng 1 lần, đun với nước ấm hoặc cháo loãng.
Ngăn ngừa và trị đau thắt ngực: Ngày uống 3 đến 5 g bột tam thất dùng1 lần, hãm với nước ấm.

Chữa những vết bầm tím do ứ đọng máu và cả ứ máu trong mắt: Ngày uống 2 lần bột tam thất, mỗi lần từ 3-4 g, cách nhau 12 giờ, hãm với nước ấm.

Chữa đau thắt lưng: Dùng bột tam thất và hồng nhân sâm, đong lượng bằng nhau trộn đều, ngày uống 3g, chia ra 2 lần cách nhau 12 giờ, hãm với nước ấm để uống. Thuốc cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người suy nhược cơ thể, phụ nữ mới sinh, người mới ốm.

Chữa trị bạch cầu: Xuyên khung 15-30g, Đương quy 15-30g, xích thược 15-20g, hồng hoa 8-10g, tam thất 6g, sắc uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.