Tam thất mật ong và cách làm tam thất mật ong

Tam thất ngâm mật ong là một bài thuốc rất quý đến từ thiên nhiên được lưu truyền từ ngàn đời xưa. Bài thuốc quý này đã được sử dụng trong cuộc sống bởi nguyên liệu đến từ thiên nhiên và cách chế biến cũng rất đơn giản. Trong bài viết dưới đây xin giới thiệu tới các bạn cách ngâm dễ dàng nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tam thất ngâm mật ong
Để có thể chế biến được hỗn hợp này bạn cần chuẩn bị 500 gam tam thất khô. Có thể mua tại các cửa hàng sau khi đã làm sạch đất và nghiền thành dạng bột. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị mật ong từ 800 đến 1.000 ml tùy theo sở thích của những người. Cuối cùng là một hũ thủy tinh dung tích xấp xỉ 2 lít.

Bạn hãy lưu ý tam thất phải được mua tại các địa chỉ uy tín và có tuổi đời từ 6 đến 7 tháng tuổi trở lên.

Những củ tam thất sẽ không bị chì và các chất bảo quản đều được mua tại các cửa hàng có chỗ đứng trên thị trường. Ngoài ra hỗn hợp này cũng phải là mật ong rừng nguyên chất hoặc mật ong từ hoa nhãn và hũ thủy tinh phải được làm sạch.

Cách làm hỗn hợp tam thất ngâm mật ong
Cách làm vô cùng đơn giản, bạn sẽ để có thể chế biến được hỗn hợp này. Đầu tiên bạn hãy cho mật ong vào hũ thủy tinh trước sau đó sẽ cho bột tam thất vào. Dùng đũa sạch để bạn có thể làm cho mật ong và tam thất hòa quyện, hãy trộn đều vào với nhau. Một chú ý bạn cần phải lưu tâm đó là bạn phải cho mật ong vào trước. Nếu quy trình bị sai có thể làm cho tam thất bị vón cục do lượng tam thất lớn hơn lượng mật ong.

Sau khi khuấy đều bạn sẽ nhận được hỗn hợp ở dạng sệt. Bước cuối cùng bạn đậy nắp thủy tinh lại là đã có hỗn hợp thành công rồi.

Cách bảo quản tam thất mật ong hiệu quả nhất
Để có hỗn hợp đạt chất lượng cao nhất thì bạn nên để sản phẩm tam thất trộn mật ong vào tủ lạnh hoặc giữ ở nơi có nhiệt độ dưới 20 độ. Đây là nhiệt độ thích hợp nhất để bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể chế biến và bảo quản sản phẩm tam thất ngâm mật ong và các hiệu quả nhất. Đây sẽ là một hỗn hợp rất hiệu quả trong việc tiêu hóa cũng như đặc trị bệnh viêm loét dạ dày và táo bón. Ngoài ra tam thất ngâm mật ong còn có công dụng rất lớn trong việc đẩy mạnh quá trình lưu thông máu và cải thiện tình hình tim mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.