Tam Thất ngâm rượu tắc kè

Tam thất là dược liệu quý hiếm trong dân gian với nhiều công dụng hỗ trợ tích cực cho chăm sóc sức khỏe. Các bộ phận của cây tam thất như hoa, hạt, củ tam thất đều có những tác dụng hữu hiệu được lưu truyền cách sử dụng. 1 trong những phương pháp đem lại giá trị cao là dùng tâm thất ngâm rượu tắc kè. Đây là bài thuốc bổ dưỡng dùng chữa xương cốt rất tốt.

Thịt tắc kè vị mặn, tính ôn, có tác dụng  chữa đau lưng, đau khớp, làm giảm mệt mỏi, chữa nhiều chứng ho khó trị rất hiệu quả, cơ thể suy nhược,  tăng cường sinh lực, hen suyễn, tráng dương bổ thận…”. Với nhiều giá trị bổ dưỡng, từ xưa dân gian đã coi tắc kè là một vật quý hiếm, sử dụng thường xuyên có thể nâng cao sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai. Qua các nghiên cứu cho thấy thân và đặc biệt là đuôi của nó có chứa nhiều axít amin và các chất béo tăng cường sức khoẻ cho con người, có tác động kích thích sự hoạt động của hệ thần kinh rất tốt…

Tam thất ngâm rượu
Tam thất ngâm rượu tắc kè

Để có được bình rượu ngâm tam thất tắc kè chất lượng, cần tuyển chọn được những nguyên liệu tốt nhất.

Nguyên liệu bao gồm:

– Tắc kè núi 5- 10 con.

– Tam thất 2kg

– Đỗ đen rang chín vàng 2kg

– Củ+ rễ cây đinh lăng tuổi trên 10 năm 2-3 kg xao vàng hạ thổ.

– 10 lít rượu gạo nguyên chất

Rượu tam thất – tắc kè được sử dụng sau khi ngâm từ 3-6 tháng. Sử dụng cho người lớn mỗi ngày dùng 1 ly có tác dụng tốt cho xương khớp chắc khỏe, dẻo dai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.