Tam thất rừng và những điều cần chú ý

Từ lâu, tam thất đã là một vị thuốc rất được ưa chuộng bởi sự hữu hiệu trong chữa bệnh của nó. Tam thất rừng lại càng quý hiếm và được săn đón hơn nữa. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này nhé!

Đặc điểm của tam thất rừng 
Tam thất rừng còn được gọi là tam thất hoang. Ở một số địa phương miền núi nó còn có tên sâm ngọc linh giả. Loại tam thất này thường xuất hiện ở độ cao 1000m ở trên núi các tỉnh Hà Giang, Sapa.

Về đặc điểm nhận dạng, những người đã từng tiếp xúc, nhìn thấy tam thất rừng chắc chắn sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không phải người địa phương, việc phân biệt cũng khá khó. Hình dạng của tam thất rừng thường ngoằn ngoèo và có nhiều mắt.

Mỗi năm, tam thất rừng có thể phát triển thêm 12 – 14 mắt tùy theo điều kiện tự nhiên của thời tiết và đất. Đặc biệt, tam thất rừng (tam thất hoang) có rất ít củ gốc, thậm chí, ở một số cây, chúng ta không thể biết được bộ phận này.

Phân loại tam thất rừng
Theo màu sắc của thịt tam thất rừng, người ta chia loại cây này ra làm 5 loại: xám (tím khoai môn), đỏ tía, vàng, trắng và xanh. Sẽ không có sự khác biệt lớn về mùi vị, sự khác nhau lớn nhất là màu sắc. Về vấn đề này, người không chuyên cũng có thể phân biệt rất dễ dàng. Về mùi vị, tất cả các loại tam thất rừng này đều có vị hơi đắng ngọt và mùi đặc trưng của sản phẩm tam thất.

Công dụng của tam thất rừng đối với sức khỏe
Tăng cường miễn dịch là điều mà chúng ta không thể phủ nhận khi nói về công dụng của tam thất rừng đối với sức khỏe con người. Những bệnh cảm cúm thông thường sẽ được loại bỏ hẳn, những vi khuẩn xung quanh cũng khó có thể xâm nhập vào cơ thể con người.

Bên cạnh đó, tam thất rừng còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Những người ốm mệt, người già sẽ khỏe nhanh hơn nếu được cung cấp đủ liều lượng tam thất hàng ngày. Những khu vực viêm nhiễm cũng sẽ không còn, vết thương cũng sẽ nhanh lành hơn. Đặc biệt, tam thất rừng còn có thể chống tụ máu rất tốt nữa đó.

Một tin vui đối với những người dùng tam thất rừng là sản phẩm này có thể giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả, ngăn ngừa lão hóa. Bởi sản phẩm này giúp tăng cường tuần hoàn máu cho cả cơ thể nên con người sẽ trở nên minh mẫn hơn.

Trên đây là một số thông tin về tam thất rừng. Chắc chắn đây sẽ là một sản phẩm được ưa chuộng hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.