Tam thất tươi ngâm mật ong

Tam thất bắc là một trong những dược liệu quý và từ xa xưa được xem là mộ trong những thần dược chữa được nhiều loại bệnh.

Chúng ta có thể phối hợp tam thất với các vị thuốc khác để giúp chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Trong đó có mật ong; một dược liệu có công dụng bổ trung ích khí. Tam thất ngâm mật ong là một sản phẩm vô cùng tuyệt vời đối với việc chăm sóc và bồi bổ sức khỏe. Bạn đang muốn tự tay ngâm một bình tam thất tươi với mật ong để bồi bổ cho mình hoặc dành tặng cho người thân. Sau đây, tôi xin hưỡng dẫn các bạn cách ngâm tam thất tươi với mật ong rất đơn giản mà hiệu quả.

tác dụng của tam thất rừng ngâm mật ong

Nguyên liệu để làm tam thất ngâm mật ong:

nguyên liệu làm tam thất mật ong

500 gam Tam thất tươi, bạn nên chọn loại củ có trọng lượng mỗi củ >100 gam, vì với khối lượng mỗi củ như vậy thì củ tam thấy đã rất già (7-8 năm tuổi)
1000 ml Mật ong rừng nguyên chất, tự nhiên. Nếu bạn có điều kiện hơn nữa thì bạn nên chọn mua mật ong bạc hà. Mật ong bạc hà là loại mật ong rất quý, nó có giá trị dinh dưỡng cao hơn cả mật ong rừng nguyên chất. Mật ong bạc hà chỉ có duy nhất tại tỉnh Hà Giang, vào mùa đông các bạn nhé.
Bình thủy tinh để đựng sạch.

mật ong nguyên chẩt

Cách chế biến tam thất tươi ngâm mật ong:

Tam thất tươi rửa sạch, để ráo nước. Bạn nên mang củ tam thất tươi ra quán rửa xe máy nhờ người ta dùng vòi xịt cho sạch đất, vì rửa tam thất tươi rất lâu.

cách chế biến tam thất tươi

Bạn cắt riêng rễ tam thất tươi và củ thịt để riêng ra. Với củ tam thất tươi thì bạn thái lát thành từng lát mỏng, mỗi lát mỏng khoảng 1mm bản to. Bạn chú ý đừng có vứt rễ tam thất tươi đi nhé, rễ cũng chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, bạn cắt ngắn với rễ nhỏ khoảng 2-3cm, rễ to thì bạn cũng lát mỏng theo chiều dọc.

Bạn xếp tam thất vào lọ thủy tinh sạch rồi đổ mật ong nguyên chất ngập lát tam thất.

Sau đó bạn đậy kín nắp lọ lại, để chỗ thoáng mát.

Bạn để khoảng 7-10 ngày sau là có thể dùng được tam thất mật ong rồi. Tam thất tươi ngâm mật ong bạn có thể bảo quản được 2 năm, không lo hỏng.

Lưu ý: Muốn có lọ tam thất tươi ngâm mật ong đúng chất thì bạn cần mua được tam thất tươi, già và mật ong phải là mật ong nguyên chất nhé. Vì tam thất là dược liệc rất quý nên bạn cố gắng chọn được được mật ong xịn (mật ong rừng, mật ong bạc hà) để có được sản phẩm đảm bảo độ thơm ngon nhé.

Cách ngâm tam thất tươi với mật ong đúng kiểu sẽ giúp bạn có được một lọ tam thất mật ong ngâm ưng ý. Tam thất có vị thơm bùi đậm đà, còn mật ong ngọt tươi nguyên chất sẽ giảm bớt vị đắng củ tam thất để tam thất dễ sử dụng hơn.

Chúc bạn thành công với quy trình ngâm nhân sâm tươi với mật ong đúng kiểu này.

Vào đây để tham khảo giá bán tam thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.