Tìm hiểu kỹ thuật trồng tam thất Bắc

Tam thất bắc vốn là loại cây quý cho giá trị cao về mặt kinh tế và dược liệu. Với nhiều tác dụng với sức khỏe con người, nó được sử dụng rộng rãi trong Đông y. Để tam thất có chất lượng tốt nhất, việc nuôi trồng rất cần được chú trọng. Cùng tìm hiểu về kỹ thuật nuôi trồng loại cây này trong bài viết dưới đây.

Theo các nhà nghiên cứu về giống cây trồng cho biết để tam thất cho giá trị cao nhất, việc chọn nơi trồng và khí hậu phù hợp là rất quan trọng. Vùng núi cao là nơi tam thất sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Nơi đó khí hậu lạnh và mát quanh năm, nhiệt độ khoảng từ 20 đến 25 độ C. Không chỉ vậy, cây tam thất chỉ phát triển dưới bóng râm và có ánh sáng tán xạ nên nhất thiết phải làm giàn che.

Kỹ thuật nuôi trồng tam thất Bắc cần trải qua 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Ươm hạt.

Trước khi ươm hạt cần chọn tam thất có tuổi đời từ 3 năm trở lên. Đầu tiên đem ủ hạt trong chậu cát ẩm chờ đến khi hạt nứt mạnh. Sau đó mang hạt ra vườn ươm, phủ lên bề mặt trấu và tro ẩm, khoảng 5 tháng sau cây sẽ lên.

tim-hieu-ky-thuat-trong-tam-that-bac1

Cần chú ý giữ ẩm và làm dàn cho luống. Thời gian gieo hạt tốt nhất khoảng từ tháng 11 đến tháng 12.

  • Giai đoạn 2: Trồng cây.

Chuẩn bị luống trồng, khi cây mọc lên mang đi trồng( nhớ mang cả bầu đất kèm theo).Lưu ý lên luống rộng khoảng 1,5m, chôn cọc ở giữa để làm giàn che, mật độ khoảng 20cmx20cm.

tim-hieu-ky-thuat-trong-tam-that-bac2

  • Giai đoạn 3: Chăm sóc.

Khi chăm sóc cần thường xuyên tưới nước và làm giàn che do cây tam thất ưa ẩm và ánh sáng dịu. Thường xuyên dọn cỏ, bón lót, bón thúc đúng thời điểm, xới đất và làm cỏ cho luống trồng.

  • Giai đoạn 4: Thu hoạch.

Nên thu hoạch hoa tam thất và củ tam thất đúng thời điểm để đảm bảo chất lượng được tốt nhất.

Với kỹ thuật nuôi trồng khoa học chắc chắn tam thất sẽ cho giá trị kinh tế cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.