Tư vấn sử dụng tam thất bột

Qua thời gian thì tam thất đã chứng minh được công dụng tuyệt vời của nó và đã được nhiều người sử dụng, vì vậy hiện nay tam thất được rất nhiều người săn lùng lựa chọn.

Hầu hết người ta thường sử dụng tam thất bột bởi vì ở dạng này thì người dùng có thể dễ dàng sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên hiện nay vẫn có một sô người chưa biết các sử dụng tam thất bột, cho nên dưới đây chúng tôi sẽ có những tư vấn về sử dụng tam thất bột để các bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Cách chế biến tam thất bột
Hiện nay có rất nhiều cách chế biến tam thất bột, phần lớn cách chế biến tam thất bột được chế biến theo những cách như sau:
Phơi khô củ tam thất sau đó người ta dùng dao băm nhỏ củ tam thất đã phơi khô rồi cho vào máy xay để dùng chung với mật ong.

Dùng củ tam thất tươi cắt nhỏ, sau đó xay bằng máy xay sinh tố cho thêm nước, sau khi đã xay nhuyễn tam thất thì ngườit ta dùng vải lọc sạch chắt lấy nước và bột riêng.

Thông thường thì bạn nên đến quán để xay tam thất bởi vì củ tam thất khá là cứng và dễ làm hỏng máy xay của bạn. Khi đến quá xay thì bạn cần phải yêu cầu người ta xay tam thất kĩ cho bạn, khi nghiền thì cần phải chú ý để tránh trường hợp người xay đánh tráo tam thất của bạn.

Không nên mua bột tam thất làm sẵn
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán bột tam thất sẵn, tuy nhiên đã có rất nhiều trường hợp là bột giả bởi vì củ tam thất khá là đắt. Nếu có thời gian thì bạn nên tự mua củ tam thất về tự xay hoặc đem đến quán xay để đảm bảo hơn.

Cách sử dụng bột tam thất
Có ba cách sử dụng tam thất bột phổ biến bạn nên tham khảo:
Bạn có thể ăn trực tiếp bột tam thất, mỗi lần ăn khoảng 3gr, ăn sau bữa ăn và mỗi ngày sử dụng hai lần.
Trộn bột tam thất với mật ong ăn là một cách sử dụng khá là phổ biến, đây là một bài thuốc giúp tăng cân, ăn ngon miệng, khi sử dụng vào mỗi bữa sáng thì sẽ giúp bạn có thêm năng lượng cho mỗi ngày.
Bột tam thất trộn với mật ong là một bài thuốc rất có tác dụng đối với phụ nữ, có tác dụng làm săn chắc da.
Chú ý bạn không nên lấy tam thất ngâm rượu vì sẽ rất dễ nóng và làm nổi mụn nhọn khi sử dụng.

Trên đây là một số cách sử dụng bột tam thất các bạn có thể tham khảo để cho mình những cách sử dụng tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.