Uống rượu ngô ăn đặc sản thắng cố nét đẹp văn hóa

Đã một lần được đặt chân lên vùng một số tỉnh vùng cao tây bắc bạn sẽ cảm thấy dễ chịu thoải mái với phong cảnh thiên nhiên ban tặng nơi đây cùng những con người chất phác mang lại những đặc sản dân tộc vô cùng độc đáo. Ở đây không thể không nhắc tới những chén rượu ngô thơm nồng cùng món thắng cố huyền thoại đã đi vào lịch sử.

Các bài viết khác:

Thắng cố là món ăn đã nổi tiếng từ lâu ở khu vực tây bắc tại các phiên chợ vùng cao không ngạc nhiên với những hình ảnh người dân uống rượu ngô ăn thắng cố cùng ca hát nhảy múa vui vẻ. Đây là một truyền thống đẹp từ bao đời nay và món đặc sản thắng cố trở thành một nét văn hóa một thương hiệu vùng miền ở nơi đây. Nói đến nét đẹp ở vùng cao thì bạn sẽ được khám phá nhiều hơn nữa những phong tục những món ăn dân dã thấm đượm tình người đã một lần đặt chân đến đây hẳn bạn không thể nào quên và sẽ nhớ mãi những hình ảnh nhiên nhiên thơ mộng cùng các món ăn độc đáo đi vào lòng người. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về đặc sản rượu ngô và thắng cố để hiểu rõ hơn những món ăn truyền thống.

Đặc sản truyền thống uống rượu ngô ăn thắng cố

Vào thời tiết se lạnh tất cả mọi người cùng quây quần bên nhau thường thức những món ăn ngon thì không còn gì thú vị hơn. Món thắng cố được xuất hiện từ khu vực dân tộc Mông sau đó là dao, nùng, tày để đáp ứng nhu cầu thực phẩm ăn uống. Từ bao đời nay nơi đây với các phong tục đượm tình luôn đem lại cho họ và khách du lịch những tình cảm những nét văn hóa độc đáo nhất. Bát thắng cố đậm đà cùng chén rượu ngô thơm nồng cả một vùng mang lại cho con người ta sự say mê. Đặc điểm kha thú vị ở đây là món ăn nay bạn hoàn toàn thích thú khi thưởng thức bởi không khí đông vi cùng trò chuyện chia sẽ những nỗi niềm trong cuộc sống đây chính là  điểm nhấn tạo sự thu hút cho món thắng cố này. Những hình ảnh hồn nhiên vui tươi của mỗi con người nơi đây luôn làm cho chúng ta cảm thấy ấm áp sự thân thiện đáng quý biết nhường nào.

Uống rượu ngô ăn đặc sản thắng cố nét đẹp văn hóa
Đặc sản truyền thống uống rượu ngô ăn thắng cố

Nhấp chén rượu ngô cay nồng bên cạnh nồi thắng cố nóng hổi hấp dẫn làm cho không ít người say mê thích thú, mỗi thực khách đến đây đều được hòa vào không khí đông vui cùng thưởng thức những món ăn dân dã đã được ghi nhận là đặc sản vùng miền tạo nên cái riêng của quê hương. Cách nấu thắng cố được xem là đơn giản nhưng đó chỉ là bề ngoài thực chất không đơn giản chút nào để có được món thắng cố đúng vị và ngon thì cần người có kinh nghiệm và nhiều năm trong nghề.

Đặc sản rượu ngô và thắng cố ở đâu ngon

Rượu ngô thắng cố Hà giang đang là địa điểm nổi tiếng quen thuộc của du khách trong và ngoài nước, đến đây bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon đặc sản dân tộc mà còn được chìm đắm trong thiên nhiên hung vĩ với các di tích lịch sử lâu đời gắn liền với quê hương. Sự kết hợp hài hòa của món thắng cố và rượu ngô làm cho cuộc sống của mọi người trở lên có nghĩa hơn tạo được sự thu hút cho nhiều khách hàng.

Uống rượu ngô ăn đặc sản thắng cố nét đẹp văn hóa
Đặc sản rượu ngô và thắng cố ở đâu ngon

Tại Hà Giang những đặc sản này được du khách thích thú và đánh giá cao chính vì vậy nơi đây những nét văn hóa này được lưu truyền rộng rãi và nhiều người biết đến. Rượu ngô và thắng cố Hà Giang được ghi nhận là đặc sản tạo được nét riêng cho cả vùng. Rượu ngô thơm nồng cùng hòa với bát thắng cố nóng ấm áp tạo nên cảm giác thật là thoải mái, quý khách có một lần đặt chân đến nơi này hãy thưởng thức những món ăn này để cảm nhận hương vị nhé

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm về các nét văn hóa nơi đây và có cơ hội thưởng thức rượu ngô cùng thắng cố. Hiện nay chúng tôi đã có thêm cơ sở ở Hà Nội để phục vụ quý khách đảm bảo sản phẩm chất lượng an toàn nhất.

ĐT: 0962838396 – 0913072662. Trụ sở:

Thị trấn Vị Xuyên, Vị Xuyên, Hà Giang

Về trang chủ

3 thoughts on “Uống rượu ngô ăn đặc sản thắng cố nét đẹp văn hóa

  1. Minh Việt says:

    Mình chưa ăn thắng cố bao giờ nhưng nhìn thấy hỗn độn như vậy sợ bẩn không biết là mùi vị ra sao mà nhiều người khen ngon, có khi lúc nào đó cùng phải mạnh dạn ăn thử cho biết

  2. Thanh Bạch says:

    Rượu ngô giá bao nhiêu 1 lít thế, bên bạn có ship không. Mình đang cần nhập rượu cho cửa hàng nhu cầu khá cao nếu giá ổn mình sẽ lấy nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.