Các món ăn bổ dưỡng có tác dụng chữa bệnh từ tam thất

Hiện nay,  tam thất được sử dụng rất nhiều trong các món ăn để tăng sự bổ dưỡng và có tác dụng chữa bệnh, sau đây tamthat.com xin được trình bày một số món ăn mà các bạn dễ dàng chế biến như sau:

– Phụ nữ sau sinh dùng gà ác hấp tam thất: Tam thất với phụ nữ sau sinh rất có ích. Món gà ác hấp tam thất là một trong số đó. Món này bao gồm gà ác 1 con, tam thất thái lát hoặc bột, đương quy, kỷ tự, đại táo. Dùng những thứ trên cho vào bụng gà, hầm cách thủy 2 tiếng hoặc khi nào gà chín mềm. Món ăn có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, tiêu huyết ứ, huyết xấu trong cơ thể sản phụ, hồi phục nhanh sức khoẻ. Nếu không có gà ác thì các bạn có thể thay bằng gà ri loại 7-8 lạng/con, ngoài ra các bạn có thể cho thêm ngải cứu rất hợp vị. Món này đặc biệt cực tốt cho phụ nữ sau sinh và người mới ốm dậy.

cac-mon-an-bo-duong-co-tac-dung-chua-benh-tu-tam-that

– Người suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh: Tim lợn 1 quả, tam thất thái lát hoặc dạng bột, long nhãn, đương quy, đảng sâm (sâm rừng), hạt sen. Hấp cách thủy 30 phút hoặc cho tới khi nào tim lợn chín thì bỏ ra ăn. Món này nên dùng lúc còn nóng sẽ ngon hơn để lạnh, tránh được vị tanh.

cac-mon-an-bo-duong-co-tac-dung-chua-benh-tu-tam-that-1

Xem thêm: củ tam thất , Hoa tam thất

– Đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt: Tam thất dạng bột hòa nước ấm hoặc cháo loãng, uống trước thời kỳ kinh nguyệt 7 ngày (1 tuần), sau 3 chu kỳ như vậy thì đau bụng sẽ giảm dần và hết. Các bạn phụ nữ mặc chứng đau bụng trong thời kỳ đèn đỏ nên dùng tam thất điều trị, nó còn có tác dụng giảm đau cao.

– Đau thắt ngực do bệnh mạch vành: Tam thất, đan sâm sắc uống. Ăn liên tục trong vài tháng bệnh sẽ suy giảm và hết.

– Người bị ung thư, ngoài các thuốc đặc trị có thể dùng thêm tam thất hỗ trợ điều trị: Tam thất thái lát hoặc dạng bột. Hàng ngày, dùng làm 3 lần / 1 ngày, trước các bữa ăn 30 phút. Liều dùng như sau: sáng 20g, trưa 10g, tối 10g.

– Bồi dưỡng cơ thể: Thịt heo nạc (thịt thăn hoặc nạc mông) băm (xay) nhỏ, 1 hoặc 2 thìa cafe tam thất trộn đều với thịt. Sau đó đun cách thủy hoặc cho vào hấp trong nồi cơm tới khi nào chín thì mang ra dùng.

cac-mon-an-bo-duong-co-tac-dung-chua-benh-tu-tam-that-2

Các món ăn trên thích hợp với những người yếu mệt sau khi ốm dậy hoặc phụ nữ sau khi sinh mất máu, những người mắc bệnh tim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.