Tam thất – tiên dược cho phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau khi sinh con, hầu hết đều bị tình trạng khí hư huyết thiểu. Đặc biệt đối với những người đã suy yếu lại sinh con nặng cân, hoặc phải mổ đẻ thì tình trạng tổn thương lại càng trầm trọng. Cộng với, sau khi sinh, cơ thể chưa sạch huyết hôi, bộ phận sinh dục bị đau tổn thương nên triệu chứng đau cơ thể lâm vào trạng thái đau nhức một phần hoặc toàn thân. Vì thế, việc bồi bổ cơ thể, ích khí dưỡng huyết, hoạt huyết khứ ứ, trừ huyết hôi chưa dứt, giảm đau chống viêm là hết sức cần thiết và nên làm sớm.

Tam thất với phụ nữ sau sinh

Với phụ nữ sau sinh, gà con từ 5-7 lạng hầm tam thất là một trong những phương thuốc cực kỳ hữu ích bổ dưỡng, gà hầm tam thất được sử dụng dưới dạng món ăn nên rất hấp dẫn, dễ dùng, không gây ngấy. Khi vừa sinh xong cơ thể ở trạng thái “hàn”, để đỡ bị ngấy và đảm bảo, các bạn nên hầm gà nhỏ choai, ăn trong 1 bữa cho hết, cách ngày làm 1 con ăn thường xuyên, sau 1 thời gian ngắn thì cơ thể sẽ bình phục nhanh, khí huyết lưu thông, huyết hư hết, cơ thể trở về trạng thái khỏe khoắn như trước.

tam-that-thuoc-quy-cho-phu-nu-sau-sinh

Tam thất là một trong những vị thuốc quý, có công dụng hóa ứ cầm máu, bổ huyết hoạt huyết và giảm đau. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, thịt gà có công dụng ích ngũ tạng, bổ hư tổn, kiện tỳ vị và cường gân cốt. Gà non hầm với tam thất tạo nên món ăn bài thuốc có công dụng ích ngũ tạng, bổ khí huyết, cường gân cốt, hoạt huyết chỉ huyết và giảm đau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.