Cách chế biến tam thất tươi

Kính chào các Quý khách.

Hiện nay, Shop Tam thất hà giang đã và đang bán sản phẩm tam thất tươi phục vụ các Quý khách. Tam thất tươi sau khi được đào lên tại vườn, củ được cắt lá và dũ sạch đất. Củ tam thất tươi nó là củ, nên muốn bảo quản lâu bắt buộc không được rửa sạch đất, khi nào chúng ta chế biến và sử dụng thì mới được rửa. Chúng tôi phân loại củ theo độ tuổi và độ to nhỏ của sản phẩm. Căn cứ vào đơn đặt hàng của khách hàng, chúng tôi đóng tam thất vào thùng xốp và gửi theo xe đêm trong ngày cho Quý khách để đảm bảo độ tươi ngon nhất, đảm bảo tươi 100% không hóa chất). Mỗi lần bán tam thất tươi là một lần hướng dẫn cho khách hàng cách chế biến và sử dụng.

Để đáp ứng thông tin cho các Quý khách, Shop xin được hướng dẫn các Quý vị cách chế biến và sử dụng củ tam thất tươi như sau:

cách chế biến củ tam thất tươi

Tam thất tươi được đào lên, vẫn dính đất:

củ tam thất tươi mới đào

Chúng ta dùng vòi nước mạnh để rửa tam thất tươi (tốt nhất là Quý vị mang ra quán rửa xe máy, thuê họ phụt rửa vừa nhanh vừa sạch):

Sau khi rửa sạch, chúng ta để dáo nước trong rổ thưa mắt, rồi chế biến sử dụng:

củ tam thất tươi

1. Ngâm Rượu: Tam thất tươi được cho vào bình đựng thủy tinh, với tỷ lệ 1: 5 (1kg tam thất tươi ngâm 5 lít rượu nếp). Sau 100 ngày mang ra dùng. Tam thất là loại thuốc quý, có tính nóng, vì vậy chúng ta nên dùng 1 chén nhỏ trong bữa ăn tối hoặc trước khi đi ngủ.

tam thất tươi ngâm rượu

2. Dùng tươi trực tiếp: tam thất được thái lát mỏng, cho vào máy xay sinh tố công suất lơn, xay nhỏ đều. Cho tam thất sau khi xay vào hũ thủy tinh, đổ mật ong ngon vào trộn đều với tỷ lệ 1:1. Mật ong sẽ tự làm chín tam thất.

Cách dùng: vào mỗi sáng, lấy 1 thìa tam thất mật ong ăn trực tiếp hoặc cho vào cốc cùng nước ấm rồi uống. Tam thất tươi kết hợp mật ong rất tốt cho sức khỏe, công dụng của nó mời Quý vị đọc ở các bài trên website đã viết.

3. Dùng dưới dạng chín: Tam thất được bổ làm đôi theo chiều dọc, sau đó cho tam thất vào vỉ để sôi hoặc nấu cách thủy, cho tới khi nào tam thất tươi chín (làm như sôi xôi). Cho tam thất tươi dạng chín ra đĩa, để nguội, rồi cho tam thất đó vào máy xay nhỏ, trộn mật ong và dùng hàng ngày.

nghe-mat-ong-1

4. Tam thất tươi biến thành tam thất khô: Khi mua tam tam thất khô ở các cửa hàng buôn bán, nhiều người còn nghi ngờ chất lượng củ khô thì đây chính là cách để bạn an tâm nhất. Tam thất tươi cắt hết rễ, đem cả rễ và củ đi phơi khô. Sau khi tam thất khô, chúng ta cho vào túi buộc kỹ, cất và dùng dần.

Chú ý: rễ của tam thất cũng tốt như củ các bạn nhé. Rễ tam thất các bạn dùng để cho vào đồ hầm hoặc cho vào ấm đun sôi 20 phút, dùng làm nước uống (Công dụng tốt hơn Linh Chi mua ngoài đó ạ, Linh Chi hay bị làm giả và chiết suất, nên hiện nay nhiều người đã chuyển sang dùng nước rễ tam thất)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.