Trả lời thắc mắc bạn đọc: Tam thất bắc có trong tự nhiên hay không?

Kính chào các Quý khách hàng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán tam thất bắc, các cơ quan quản lý rất khó để kiểm soát chất lượng tam thất và giá cả các sản phẩm tam thất. Có những chỗ còn quảng cáo: “tam thất mọc trong tự nhiên, mọc ở dãy núi Phan-si-păng”… Nếu là một người có kiến thức về tam thất, họ sẽ rất nực cười và đánh giá người viết không hiểu gì về tam thất, bút viết chứ không phải đầu viết.

nhận biết tam thất giả

“có hay không tam thất bắc mọc tự nhiên, tam thất bắc trồng có tốt hay không?”

Sau đây Shop Tam Thất Hà Giang xin được trả lời bạn đọc như sau:
1. Câu hỏi 1: Tam thất bắc bán trên thị trường hiện nay là tam thất tự nhiên hay tam thất trồng?

Trả lời: Trên thị trường hiện nay, 100% tam thất bắc được bán đều là tam thất trồng, không có tam thất bắc rừng tự nhiên. Tên khoa học của cây tam thất là Panax Pseudo-Ginseng Wall, thuộc họ ngũ gia bì (Araliaceae). Các thành phần hóa học có chứa trong củ tam thất bao gồm: các nguyên tố Fe, Ca, Acid amin, đường, hợp chất có nhân Sterol, 2 chất Saponin: Arasaponin A, Arasaponin B (Saponin trong tam thất ít độc), tam thất bắc có tính dược liệu từ năm thứ 3 trở lên, tuổi tam thất càng già thì cho tính dược liệu càng tốt.

2. Câu hỏi 2: Nơi nào là thủ phủ tam thất trên thế giới?

Trả lời: Trên toàn thế giới, thì Châu Văn Sơn – TQ được mệnh danh là “thủ phủ của tam thất”. Không phải tự dưng mà Châu Văn Sơn được mệnh danh như vậy, bởi vì Châu Văn Sơn có khí hậu, thổ nhưỡng và truyền thống trồng tam thất từ rất lâu đời, chất lượng sản phẩm tam thất được trồng ở đây rất tốt về dược liệu. Vì vậy, tam thất nơi đây có giá trị chất và kinh tế cao. Nếu Quý khách mua được hàng chính gốc Châu Văn Sơn (xuất xứ rõ ràng) thì tốt nhất, chứ không phải cứ hàng TQ là chất lượng kém, hàng Châu Văn Sơn xịn 100% giá rất cao. Nhưng ở thị trường Việt Nam, giá tam thất thấp; thậm chí còn thấp hơn ở các cửa hàng bày bán ở Châu Văn Sơn. Lý do chính là, tam thất được bày bán ở ta thường là tam thất loại kém chất lượng (củ non, chiết suất rồi, ngâm chì,…) nên mới có giá rẻ như vậy. Thế cho nên, khi mua tam thất, Quý vị chớ tham rẻ mà mua phải “thuốc độc”, uống tam thất để tăng sức khỏe, chứ đừng vì nó mà mang bệnh.

tam thất có trong tự nhiên hay không

Tại Shop Tam Thất Hà Giang chúng tôi, chúng tôi chỉ bán hàng của Hà Giang sản xuất ra, tuy mẫu mã không đẹp bằng hàng nước bạn, nhưng chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng dược liệu của chúng tôi là tốt nhất. Các Quý khách hãy tin dùng và ủng hộ. Chúng tôi cam kết, tam thất luôn đảm bảo chất lượng và nguồn gốc, cạnh tranh tốt nhất về giá cả cùng chất lượng.

Tham khảo giá tam tham thất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.