Củ tam thất và bệnh ung thư phổi

Theo y học, tam thất có hai tác dụng chính là cầm máu và bổ dưỡng do chứa saponin triterpen là ginsenozid, một hoạt chất quý có trong nhân sâm. Ngoài ra, tam thất còn được dùng để chữa các chứng bệnh như: đau bụng sau khi sinh, xuất huyết, nhồi máu cơ tim… Gần đây, người ta còn dùng củ tam thất chữa ung thư phổi và cho kết quả tốt.

Hiện nay, khoa học chưa thực sự có một công trình nghiên cứu chính thức nào để chứng minh công dụng của tam thất trong việc điều trị ung thư. Song những kết quả khả quan có thể cho chúng ta những định hướng tích cực. Người ta có thể nghĩ đến phối hợp đa phương tiện trị liệu, ví dụ như vừa phẫu thuật, vừa dùng xạ trị, hóa trị cùng với dùng thuốc đông y. Hoặc sử dụng thuốc đông y (điển hình là uống tam thất bắc) để giải quyết những tác dụng phụ mà hoá trị và xạ trị gây ra.

Theo lời của tiến sĩ y khoa hàng đầu của bệnh viện Y học Cổ  truyền Trung Ương, trong điều trị căn bệnh ung thư, có thể sử dụng thêm tam thất bên cạnh những thuốc đặc trị để giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Từ đó, người bệnh chỉ cần sử dụng ít thuốc đặc trị hơn, chịu ít độc hại và giảm thiểu đau đớn. Nhưng cần nhấn mạnh rằng tam thất chưa thể thay thế được hoàn toàn thuốc đặc trị ung thư mà nó chỉ được coi là thành phần hỗ trợ.

cu-tam-that-va-benh-ung-thu-phoi

Vì vậy, với đông y nói chung và tam thất nói riêng có công dụng mạnh trong hỗ trợ  điều trị bệnh ung thư là có căn cứ khoa học. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất trong điều trị bệnh  ung thư, bệnh nhân nên tìm đến gặp bác sỹ để được tư vấn và điều trị  kịp thời.

Thông thường, đối với các bệnh nhân ung thư, sẽ sử dụng thang thuốc như sau: chiêu từng thìa nhỏ bột sống tam thất bắc với nước lọc nguội hoặc ngậm nhai rồi nuốt dạng thái lát. Trên thực tế một số người cơ địa nóng nhai tam thất sống dễ bị rộp niêm mạc miệng nên có thể dùng bột hoặc thái lát tam thất rồi hãm với nước sôi, uống cả nước và nhai bã vừa giữ được hương vị, vừa không bị bay hơi mất các hoạt chất dễ bay hơi.

Để được tư vấn thêm hoặc đặt mua sản phẩm Tam thất bắc vui lòng liên hệ

Tại Hà Giang: Số 506, tổ 2, Thị trấn Vị Xuyên, Huyện Vị Xuyên, Hà Giang

Tại Hà Nội: Số 2, Lô E7, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0962838396 – 0982688838

Email: tamthathagiang@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tamthat.vn

Website: https://tamthat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.