Dịch vụ xay tam thất

Dịch vụ xay tam thất

Xay tam thất là một dịch vụ mà các cửa hiệu đông y hay các cửa hàng xay nghiền chuyên nghiệp cung cấp. Việc xay tam thất có đơn giản và phổ biến hay không, xay tam thất thực hiện như thế nào là đúng, xin mời các bạn cùng đọc bài viết “dịch vụ xay tam thất” để hiểu thêm về dịch vụ này nhé.

Nếu bạn muốn sử dụng được tam thất, thì cách đơn giản và phổ biến nhất là bạn phải mang củ tam thất đi xay (nghiền, tán bột). Ở các trung tâm thành phố lớn, thì việc xay; nghiền tam thất khá đơn giản, vì các thành thị này sẽ có các cửa hiệu đông y để phục vụ việc xay tam thất. Còn ở các vùng xa trung tâm, thì để tìm được dịch vụ này cũng khó là khó khăn.

Xem thêm về tam thất tại: https://tamthat.com

Dụng cụ phục vụ xay tam thất bao gồm:

Dao cầu thái thuốc bắc: Đây là loại dao chuyên để dùng thái dược liệu, dao được rèn từ nhíp ô tô nên rất sắc. Hình dáng dao được chế tạo phù hợp cho người thái thuốc.

 

Máy xay tam thất: Muốn tam thất của bạn được mịn, thì loại máy xay nghiền tam thất phải là máy có công suất cao, sàng lưới phải thật nhỏ.

Có hai loại máy thường được sử dụng: máy mô tơ truyền thống và máy mini dùng dao xay: Máy truyền thống xay rất nhanh và mịn, nhưng khi xay bị tiêu hao khá nhiều. Máy mini dùng dao xay: xay khối lượng nhỏ, thường bị nóng máy, ưu điểm không bị tiêu hao.

Để xay được tam thất, việc đầu tiên là thái tam thất:

Sau khi thái xong tam thất, tam thất xịn sẽ có màu sắc như thế này:

 

 

Tam thất đã thái được cho vào máy xay. Nếu xay bằng máy mô tơ thì các bạn nên xay lại 2 lần cho mịn, vì xay 1 lần sẽ không mịn được. Lý do xay 1 lần không mịn vì: do việc xay tam thất diễn ra thường xuyên, nên lưới xay trong máy càng ngày càng bị mở rộng lỗ, sẽ làm cho độ mịn giảm xuống, vì vậy xay tam thất cần xay 2 lần. Sau khi xay tam thất xong, tam thất bột sẽ có màu vàng ngà.

Xay tam thất có bị hao không, lượng hao là bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi quan trọng trên, chúng tôi xin được trả lời giúp các bạn như sau: Nếu 1kg củ tam thất, sau khi xay xong thì lượng bột tam thất nhận được sẽ giao động từ 940gam tới 970 gam. Lý giải cho sự hao hụt này như sau: trong quá trình xay, tam thất được chuyển hóa từ dạng củ sang dạng bột, lượng bột sẽ bị bay ra ngoài hoặc bám vào máy, do đó có sự hao hụt nói trên. Mặt khác, có thể tam thất mang đi xay còn chưa khô hết, bị ẩm, thì lượng tam thất bột còn bị hao hụt nhiều nữa.

Giá xay; nghiền tam thất bao nhiêu tiền, địa chỉ xay tam thất ở đâu?

Hiện nay, tại Shop Tam Thất Hà Giang, chúng tôi có cung cấp dịch vụ xay tam thất uy tín cho các quý khách hàng. Các khách hàng mua tam thất trực tiếp tại của hàng, sẽ được cửa hàng xay miễn phí ngay tại địa điểm mua hàng. Còn các khách hàng không mua tam thất của chúng tôi, muốn xay tại cửa hàng chúng tôi, chúng tôi cũng rất sẵn lòng. Giá xay tam thất cam kết rẻ nhất thị trường hiện nay: 50.000 VNĐ/kg.

Các chú ý khi xay tam thất:

Máy dùng không được dùng để xay nghệ, vì khi xay nghệ thì nhựa nghệ sẽ làm cho tam thất bị dính vào máy, gây hao hụt nhiều.

Máy dùng để xay phải là máy chuyên dụng, vì tam thất rất cứng. Không được dùng máy xay bột để xay tam thất, vì nếu dùng bột tam thất sẽ thô.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.