Phân biệt hoa tam thất và nụ tam thất

Phân biệt hoa tam thất và nụ tam thất

Hiện nay, thị trường trà hoa tam thất được bán rất rộng rãi trên thị trường. Có rất nhiều nhà cung cấp với nhiều nguồn gốc khác nhau và giá cũng khác nhau. Với cùng một tên gọi sản phẩm, nhưng khi khách nhận được hàng thì lại là sản phẩm khác. Khi khách hàng liên hệ lại nhà cung cấp, thì được câu trả lời: “sản phẩm đó bên em gọi với tên là như thế”. Việc cố tình nhầm lẫn tên sản phẩm “hoa tam thất” và “nụ tam thất” của nhà cung cấp theo hướng có lợi cho người bán, đã khiến cho người mua phải chịu các hậu quả. Mặt khác, chính vì sự ham rẻ của khách hàng, mà khách hàng khi nhận được sản phẩm thì sản phẩm không được như ý muốn. Ví dụ: nụ tam thất và hoa tam thất rất hay bị nhầm lẫn với nhau. Hôm nay, tôi sẽ hưỡng dẫn các bạn cách phân biệt hoa tam thất và nụ tam thất.

phan-biet-hoa-tam-that-va-nu-tam-that

Phân biệt hoa tam thất và nụ tam thất

Vào khoảng thời gian giữa tháng 7 dương lịch, đó là lúc cây tam thất bắt đầu trổ hoa. Khi thu hái hoa tam thất tươi , sau đó chúng được sấy khô, sẽ cho sản phẩm hoa tam thất khô và nụ tam thất bao tử. Phân biệt hoa tam thất và nụ tam thất rất đơn giản.

Nụ tam thất

Nụ tam thất là hoa tam thất khi còn nhỏ, kích thước chúng bằng đầu đũa ăn cơm hoặc đầu lọc của điếu thuôc lá. Nụ tam thất có màu xanh. Qua các thí nghiệm phân tích chất, thì nụ tam thất có nhiều chất dinh dưỡng hơn hoa tam thất, nên công dụng của nụ tam thất tốt hơn so với hoa tam thất.

12409158_1083012241719192_658033673_n

Hoa tam thất

DSCF5071

Hoa tam thất là trạng thái hoa đã nở ra, kích thước hoa tam thất to hơn nụ tam thất nhiều lần. Thông thường, đường kính hoa tam thất sẽ lớn hơn 4 lần so với nụ tam thất. Hoa tam thất lúc này có các cánh hoa nở dài, hoa hình thành nhụy ở trên các cánh hoa, chất đã chuyển hóa để nuôi hoa nên không còn tập trung nhiều nữa. Chính vì hoa tam thất có nhụy, nên khi uống nước hoa tam thất sẽ ngọt hơn uống nụ tam thất. Hoa tam thất khi hái thời kỳ bánh tẻ sẽ cho hoa khô màu xanh, còn hoa tam thất thu hái khi đã có quả chín sẽ cho hoa khô màu nâu úa.

hoa-tam-that-kho

Giá bán của hoa tam thất và nụ hoa tam thất trên thị trường

Giá hoa và nụ tam thất trên thị trường phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của nguồn hàng, độ to nhỏ của bông. Thông thường giá nụ hoa tam thất sẽ cao gần gấp đôi so với hoa tam thất. Giá nụ hoa tam thất sạch đảm bảo an toàn trên thị trường đang được bán với giá 1.1 triệu/kg và 1.2 triệu/kg, còn giá hoa tam thất bánh tẻ đang được bán với giá 600 nghìn/kg và 650 nghìn/kg. Ở những nơi bán với giá thấp hơn, quý khách nên cân nhắc việc mua hàng, tránh tình trạng mua phải “rác dược liệu” không đảm bảo chất lượng.

Hy vọng, với bài viết này, quý khách sẽ có thêm kiến thức và phân biệt được đâu là hoa tam thất và đâu là nụ tam thất. Tránh tình trạng khi đặt mua nụ tam thất mà khi nhận hàng lại là hoa tam thất.

Watch Brothers (2015) Full Movie Online Streaming Online and Download

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.