Mật ong hoa tam thất

Mật ong hoa tam thất

Mật ong là một sản vật quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho loài người chúng ta. Mật ong chúng ta có thể khai thác từ ong trong tự nhiên hoặc ong do con người nuôi. Khi đàn ong đi lấy mật, các loại hoa mà ong hút mật sẽ tạo ra các mùi vị riêng cho loại mật ong đó. Ong trong tự nhiên, lấy mật từ các loại hoa rừng nên mật ong rừng rất thơm và đặc, ong nhà nuôi bằng hoa nhãn; hoa vải thì mật ong có mùi thơm đặc trưng của hai loại hoa này, ong hút hoa bạc hà thì mật ong có màu vàng chanh; hương vị rất đặc biệt… Còn ong hút hoa tam thất, thì mật ong có màu gì, vị như thế nào, hương vị ra làm sao? Các bạn hãy đọc bài viết sau để trả lời cho câu hỏi: mật ong hoa tam thất có thật hay không, thực tế mật ong hoa tam thất là gì nhé.

Thời gian gần đây, có rất nhiều khách hàng liên hệ cửa hàng để hỏi mua mật ong hoa tam thất. Shop Tam Thất Hà Giang chúng tôi rất ngạc nhiên về câu hỏi này. Chúng tôi có hỏi lại khách hàng: “các anh chị thấy ở đâu bán mật ong hoa tam thất và ai giới thiệu là cửa hàng chúng tôi bán mật ong hoa tam thất?” thì chúng tôi nhận được câu trả lời từ các khách hàng, đại ý như sau: chị thấy ở trên các diễn đàn đăng bán mật ong hoa tam thất, biết nhà em là địa chỉ bán tam thất uy tín và bán mật ong uy tín nên chị hỏi để mua. Sau khi nghe các câu hỏi và trả lời cho khách hàng hiểu, hôm nay tôi quyết định viết bài về “mật ong hoa tam thất” để tất cả các quý khách hàng của chúng tôi và độc giả biết về bản chất mật ong hoa tam thất.

Xem thêm:

Mật ong hoa tam thất có hay không?

Hoa tam thất nở vào thời gian đầu tháng 8, mùa hoa tam thất kéo dài tới giữa tháng 10 cùng năm. Hoa tam thất có rất nhiều công dụng với sức khỏe: hạ huyết áp, chữa bệnh mất ngủ, làm hạ men gan, hạ mỡ máu, làm đẹp,… Việc một đàn ong di cư hay người chủ ong di thực đàn ong tới khu vực vườn tam thất để ong lấy mật từ hoa tam thất là có. Nhưng qua trải nghiệm thực tế, chúng tôi được biết các đàn ong “không hào hứng” hút mật của hoa tam thất, mà chúng vẫn đi hút mật các loại hoa khác quanh đó. Chúng tôi cũng chưa có một nghiên cứu nào sâu là vì sao ong lại không thích hút mật hoa tam thất, nhưng trên thực tế tôi quan sát thấy là như vậy. Những giả thiết được đặt ra có thể như sau: hoa tam thất có vị đắng, mùi hắc, hoa có màu xanh,… nên không “quyến rũ” được các đàn ong vào lấy mật, hoặc trong hoa tam thất có một chất gì đó “kị” với ong, nên chúng không tới lấy mật ở đây. Khi tôi viết tới đây, thì các bạn đã trả lời được câu hỏi là có hay không mật ong hoa tam thất rồi đúng không ạ. Câu trả lời của chúng tôi là: không có mật ong hoa tam thất trong tự nhiên.

Mật ong hoa tam thất giao bán trên thị trường là gì?

Mật ong hoa tam thất được bán trên thị trường hiện nay 99,9% không phải mật ong hoa tam thất, vì mật ong hoa tam thất không có trong thực tế nên lấy đâu ra mà để bán. Xuất phát từ độ “hiếm có” 0,01% là có, và các tác dụng tuyệt với của tam thất mật ong mang lại cho con người, nên người bán mới nghĩ ra chiêu trò bán mật ong hoa tam thất.

Mật ong hoa tam thất được sản xuất như thế nào?

Hoa tam thất, củ tam thất có vị đắng nên theo tư duy lô gic thì mật ong hoa tam thất sẽ phải có vị tam thất, vị hơi đắng. Chính vì tư duy khá khoa học đó, mà các con buôn đã sản xuất mật ong hoa tam thất như sau: lấy 200 gam hoa tam thất hoặc 200 gam nụ tam thất cho vào hũ, sau đó lấy 1 lít mật ong nguyên chất đổ vào đó. Lúc đó, hoa tam thất được ngâm trong mật ong, dưới sức nóng của mật ong thì hoa tam thất sẽ tự chín, các chất trong hoa tam thất được “thôi” ra hòa quyện vào mật ong. Sau thời gian từ 10-15 ngày, đem ra cho hỗn hợp vào màn xô và vắt ra, thế là có mật ong hoa tam thất bán trên thị trường đó. Ngoài dùng hoa tam thất khô, thì các con buôn còn dùng mật ong ngâm hoa tam thất tươi, chỉ sau 5 ngày là đã có mật ong hoa tam thất để bán rồi. Đặc điểm của ngâm hoa tam thất tươi là thời gian nhanh hơn, vị thơm hơn, nhưng nhược điểm là hoa tam thất tươi nhiều nước, sẽ gây ra hiện tượng chua mật ong nếu để lâu ngày.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng tất cả các thắc mắc của quý khách và các bạn độc giả về mật ong hoa tam thất đã được trả lời. Chúc các quý khách và các bạn độc giả sức khỏe, hạnh phúc. Hãy luôn là người tiêu dùng thông thái các bạn nhé.

Xem thêm về những bài viết bổ ích khác về tam thất tại: https://tamthat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.