Giá tam thất tăng cao

Giá tam thất tăng cao trong thời gian hiện tại là giá tăng ảo hay là đã được dự báo theo xu hướng từ trước đó? Giá tam thất tăng cao có ảnh hưởng gì tới mức cung cấp tam thất ra thị trường, và giá tam thất tăng cao cũng ảnh hưởng gì tới mức độ tiêu thụ và quyền lợi của người tiêu dùng? Mời các bạn đọc bài phân tích dưới đây để hiểu thêm, vì sao giá tam thất tăng cao trong thời gian hiện tại và dự báo giá tam thất trong thời gian sắp tới.

 

Vào khoảng thời gian từ giữa tháng 5 dương lịch trở lại đây, giá tam thất luôn có chiều hướng tăng giá. Khi mới bắt đầu, giá tam thất tăng cao khoảng 100.000 VNĐ/kg. Sau đó 1 tháng, tức là khoảng thời gian nửa sau tháng 6 dương lịch, lúc này giá tam thất đã tăng 200.000 VNĐ/kg so với cùng thời điểm năm ngoái. Và đỉnh điểm như hiện nay, so với cùng thời kỳ năm 2015, thì giá tam thất tăng cao chóng mặt chênh lệch lên 500-600.000 VNĐ/kg. Với kinh nghiệm thâm niêm trong ngành nghề sản xuất và kinh doanh tam thất, chúng tôi đã tìm hiểu là tại sao giá tam thất lại tăng cao bất thường như vậy và đã lên những phương án hỗ trợ giá phù hợp cho khách hàng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nguyên nhân làm cho giá tam thất tăng cao trong thời gian qua:

  1. Năm 2015 và 2016, sản lượng khai thác tam thất của các nhà vườn tại Vân Nam – Trung Quốc quá nhiều, khai thác ồ ạt,… nên làm cho giá tam thất trên toàn lãnh thổ Trung Quốc và Thế Giới bị giảm mạnh. Nhận thấy điều bất lợi đó, hiệp hội tam thất Trung Quốc đã họp và thống nhất sản lượng khai thác tam thất trong năm 2017 sẽ được cắt giảm đáng kể, chỉ bằng 60% sản lượng so với các năm trước, nhằm tạo ra sự khan hiếm nguồn cung cấp. Từ đó giá tam thất sẽ được tăng cao. Sản lượng tam thất trồng tại Việt Nam rất ít, nên cũng phải chịu ảnh hưởng lớn từ việc giá tam thất tăng cao tại Trung Quốc.
  2. Do giá bán củ tam thất tại Trung Quốc liên tục giảm trong năm 2015 và 2016 nên diện tích trồng tam thất tại nước này đã được thu hẹp, không mở rộng ra như những năm trước. Từ việc thu hẹp diện tích đất trồng tam thất, sẽ tạo cho nguồn cung cấp tam thất trong tương lai bị giảm đáng kể.
  3. Thời gian cuối năm, là khi có thời tiết mát mẻ, nhu cầu người sử dụng tam thất tăng cao. Những nhà đầu cơ, kinh doanh đã đẩy giá tam thất lên cao nhằm kiếm lời chênh lệch.
  4. Mùa vụ khai thác tam thất năm 2017 sắp bắt đầu, thời gian khai thác đại trà sẽ diễn ra vào thời gian tháng 11, 12 và tháng 1 năm 2018. Do vậy, lượng tam thất khô trên thị trường hiện nay vẫn là tam thất năm 2016, để tiêu thụ được lượng tam thất tồn năm 2016, những nhà kinh doanh “độc quyền” tam thất đã tạo nên sự khan hiểm giả tạo, nhằm đưa thị trường đi theo chiều hướng có lợi cho họ. Vì vậy, giá tam thất tăng cao phi mã trong thời kỳ càng về cuối năm.

Nhận định về giá tam thất trong thời gian sắp tới

Theo đánh giá và nhận định của nhiều người kinh doanh tam thất, thì giá tam thất trong thời gian tới vẫn tiếp tục tăng cao. Nhưng mức độ tăng giá không còn quá nhanh như thời gian trước. Biên độ tăng giá trong 2 tháng cuối năm theo quan điểm cá nhân của Tam Thất Hà Giang sẽ là khoảng 100-200.000 VNĐ/kg.

1470214506565_39719

Chính sách hỗ trợ giá cho người tiêu dùng của cửa hàng

Giá tam thất tăng cao khiến cho lượng tiêu thụ sản phẩm ngày càng giảm. Nhận thấy quyền lợi của người tiêu dùng đang bị ảnh hưởng, cửa hàng Tam Thất Hà Giang của chúng tôi đã xây dựng những phương án giá thích hợp và tốt nhất để hỗ trợ cho người tiêu dùng. Do nắm bắt được chiều hướng giá của thị trường, cùng với những phân tích khoa học của chúng tôi, chúng tôi đã dự trữ một lượng tam thất đủ lớn để tránh ảnh hưởng của cơn bão giá tam thất. Chúng tôi cam kết giá tam thất của chúng tôi không tăng giá trong thời gian này, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo và tôn trọng khi là khách hàng của chúng tôi. Ngoài các chính sách về giá cả, quý khách luôn được sử dụng những dịch vụ; sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.