Giải đáp những thắc mắc về cây tam thất

Tam thất là 1 dược liệu cực quý, có công dụng rất lớn trong việc bồi dưỡng cơ thể mà giúp cơ thể phòng chống, điều trị 1 số bệnh. Từ trước đến nay, củ tam thất vẫn luôn hiện hữu như 1 bài thuốc dân gian cực tốt cho sức khỏe mọi người. Chúng ta có thể chia tam thất thành 2 dạng là dạng củ tươi và dạng bột. Tuy nhiên ngày nay tam thất rất dễ làm giả nên các bạn cần lưu ý, nếu muốn mua bột thì hãy tìm đến những cơ sở uy tín, chất lượng, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, hoặc mua tam  thất tươi rồi yêu cầu nhà thuốc tán ra thành bột. Cần lưu ý đừng mua bừa sản phẩm ở những nơi không rõ nguồn gốc các bạn nhé!

Có nhiều người thắc mắc rằng không biết có thể dùng tam thất hàng ngày không. Tam thất có tính ôn nên chúng ta có thể dùng mỗi ngày nếu sức khỏe chúng ta bình thường, cơ địa bình thường, tuy nhiên với người cơ địa quá lạnh hoặc quá nóng thì có thể xuất hiện các tác dụng phụ như dị ứng, mụn nhọt, ngứa nếu bạn dùng thường xuyên.

Bạn không nên nhai tam thất sống 1 cách tùy tiện vì trong thực tế, đã có người nhai tam thất sống nên bị rộp màng nhầy miệng. Để an toàn nhất, các bạn nên dùng bột tam thất hoặc thái lát củ tam thất hãm với nước sôi, sau đó dùng cả phần nước và nhai cả bã. Cách làm này vừa an toàn, vừa đơn giản mà vẫn có thể giữ được hương vị cũng như các hoạt chất dễ bay hơn trong tam thất, nhờ đó mà đem đến hiệu quả điều trị cực tốt.

Cũng có khá nhiều thắc mắc xoay quanh việc tam that có thể điều trị căn bệnh ung thư hay không. Hiện nay chưa có công trình nào nghiên cứu về việc tam thất chữa trị bệnh ung thư, nhưng trong nhiều trường hợp đã áp dụng thì tam thất được cho là có thể giảm tiến trình phát triển và di căn của khối u.

Làm thế nào để vị đắng của tam  thất biến mất? Tam thất bắc có vị đặc thù là đắng, khó sử dụng nhưng chính vị đắng ấy lại biểu hiện rằng chúng chứa các hoạt chất rất tốt cho cơ thể của bạn. Do đó mà dù chúng có bị đắng thì khi chế biến các bạn vẫn phải giữ nguyên vị đắng của nó, hoặc có thể hạ bớt đi để dễ dùng nhưng tuyệt đối không được làm chúng biến mất hoàn toàn.

Tam thất còn được biết đến với khả năng bồi bổ cường tráng, làm tăng nội tiết sinh dục nên nếu hồi nhỏ cơ thể được sử dụng nhiều thì sẽ có khả năng tác động đến các hoạt động của tuyến nội tiết sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.