Mất tiền triệu mua tam thất, nhưng vẫn mua phải hàng giả, kém chất lượng

Tam thất là một loại thuốc quý, có tác dụng bổ máu, tiêu ứ huyết, giảm đau, tiêu u, chữa đau đầu, giảm stress,… Chính vì tam thất có nhiều tác dụng thần kỳ, nên tam thất rất có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế…. Tuy nhiên, đã rất nhiều người mua phải tam thất giả, kém chất lượng, dù đã bỏ ra vài triệu đồng để mua một cân tam thất.

Trên các diễn đàn và các mạng xã hôi, tam thất được giao bán từ 1,4tr VNĐ tới 4tr VNĐ/1kg củ, người bán nào cũng nói là “Em có người nhà trên Hà Giang”, “Tôi vừa đi công tác Hà Giang về, nhờ người quen mua được ít tam thất, nay nhu cầu không dùng hết nên muốn bán lại”… để muốn truyền tải thông tin “tam thất của tôi bán là hàng xịn”.

Qua tiếp xúc với các khách hàng, tôi nhận thấy nhu cầu tam thất của Quý vị là rất lớn. Nhiều người đã không tiếc tiền đầu tư, chấp nhận bỏ ra giá cao hơn hẳn giá thị trường để mong được dùng hàng thật, hàng đảm bảo chất lượng nhưng nhiều người vẫn mua phải hàng giả.

Vào ngày 02/01/2015: Một chị tên là Ng. T. Quỳnh (Mễ Trì Thượng, Hà Nội) có mua 1kg tam thất của một bạn X bán hàng qua mạng với giá 1,6tr. Chị thấy vui vì mua tam thất giá rẻ, liền khoe với bạn bè. Một người bạn từng dùng tam thất của chúng tôi đã khuyên chị nên kiểm tra kỹ chất lượng vì không có giá tam thất tới tay người tiêu dùng mà lại rẻ như vậy. Chị đã đem tam thất tới cửa hàng của chúng tôi để kiểm tra. Thật đáng buồn là trong 1 kg tam thất gồm 72 củ thì có tới 39 củ là tam thất giả. Còn 33 củ còn lại thì tam thất thẳng, không có nhiều đầu mấu, còn bị dính chì. Nhưng dẫu sao, rất may là trước khi sử dụng, chị đã có kiểm tra chất lượng nếu không thì tiền mất, tật lại mang.

Chị Lan (11 Hàng Ngang, Hà Nội), bạn của chị họ tôi. Hai người làm cùng công ty với nhau. Nghe nhiều người mách về các địa chỉ mua tam thất và luôn bán tín bán nghi với sản phẩm bán hàng qua mạng.  Chị lặn lội lên phố Lãn Ông mua tam thất rồi nhờ xay sẵn luôn với giá 330.000 VNĐ/1 lạng. Về nhà dùng thử, tam thất cũng có mùi nhưng không đậm đặc, vị không đăng đắng ngọt ngọt như tam thất thông thường. Uống nhiều, phát hiện ra mùi vị của bột đậu tương có pha chút tam thất. Dù sao, cửa hàng trộn bột đậu tương, chứ bột khác thì không biết hậu quả như thế nào.

Nhiều người bán còn khéo léo quảng cáo “tớ bán tam thất được đào trong rừng”. Với kinh nghiệm của gia đình làm tam thất từ lâu đời, tôi xin khẳng định với Quý vị là các loại củ đào trên rừng, mà người bán bảo là tam thất thực chất còn có tác dụng kém xa tam thất bắc trồng bạn nhé. Hiện giờ, không có tam thất bắc rừng bán, chỉ có tam thất trồng bán. Các bạn mua tam thất thì đừng có bị người bán lừa mà ham tam thất rừng. Loại tam thất rừng hiện tại bán là tam thất hoang, củ dài, khác hẳn tam thất bắc đang bán phổ thông.

Người bán nào thì cũng muốn bán được nhiều hàng, bán được giá cao. Nhưng tôi khuyên các Quý vị mua tam thất thì nên mua loại dạng củ mộc, màu có màu vàng đất, nhìn xỉn xỉn. Đừng vì cái khái niệm “đen như củ tam thất” là dễ mua phải hàng giả lắm đó, mua phải hàng giả còn không lo bằng mua phải tam thất ngâm chì, ăn tam thất ngâm chì gây ngộ độc máu, suy thận, có thể gây ra tử vong. Các bạn thấy củ tam thất nào mà đen bóng, sờ vào mịn mịn thì khả năng ngâm (quay) chì là rất cao.

Hãy là người tiêu dùng thông thái để mua được những củ tam thất đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.