Mẹo mua tam thất đơn giản, chất lượng nhất

Tam thất với những công dụng tuyệt vời khiến ai cũng muốn mua về để dùng. Nhưng trên thị trường có nhiều địa chỉ bán tam thất như vậy thì việc mua tam thất càng không dễ dàng. Nếu không cẩn thận người mua sẽ dễ bị mua phải hàng giả tiền mất và hại đến sức khỏe.Vậy làm cách nào để mua tam thất chất lượng nhất?

Dựa vào độ tuổi, u nần trên củ tam thất
Độ tuổi của củ tam thất rất quan trọng bởi nó sẽ nói lên mức đô dinh dưỡng, thành phần của củ tam thất. Tam thất càng lâu năm thì càng chứa hàm lượng chất tốt. Chúng ta nên lựa củ tam thất từ 6-7 năm tuổi là tốt nhất.

Chúng ta cũng nên quan tâm đến số lượng vấu (u nần) trên củ bởi số lượng u nần càng nhiều thì độ cằn cỗi của chất đất củ trồng càng nhiều. Khi chúng ta đi mua củ tam thất thì thường người bán sẽ không bán cho khách chọn loại nhiều vấu, mà phải mua củ bốc lẫn. Trừ phi khách hàng chấp nhận giá cao hơn giá thị trường thì họ mới bán loại nhiều vấu đó cho bạn.

Củ tam thất như thế nào là chất lượng nhất 
Người ta thường nói rằng củ tam thất đen là quý hiếm nhất và công dụng cũng vượt trội. Vậy tam thất có màu đen như thế nào là đạt chuẩn? Bên trong củ tam thất có màu xanh đen, xanh kiểu vỏ ốc, đen xỉn,…không phải đen xì hay đen bóng. Củ tam thất bên ngoài có màu vàng đất, màu xám.

Vì tam thất đen quý nên giá thành cũng cao nên có một số người đã lợi dụng điều này cho chì vào tam thất để làm cho tam thất đen, đẹp mã gây tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người như gây thủng ruột, hỏng răng, suy thận,… nên chúng ta mua tam thất mà thấy bề ngoài đen bóng, cầm tay vào thấy mịn đen thì đừng mua loại này.

Ở một số vùng đất đỏ bazan trồng tam thất màu đất bám vào vỏ của tam thất, tạo cho bề mặt củ có màu đỏ của đất thay vì màu xỉn của đất thông thường. Nếu tam thất bên ngoài có màu đất đỏ bazan, bên trong vẫn xanh đen thì đó vẫn là củ tam thất bắc xịn.

Vùng nào có tam thất tốt nhất? 
Hà Giang, Lào Cai, Sapa là các khu vực vùng núi có khí hậu lạnh nơi tam thất sinh trưởng tốt nhất. Những loại củ mọc tự nhiên có hình dạng dài chứ không ngắn như loại củ tam thất trồng và tính dược cũng cao hơn. Tuy nhiên, hiện nay loại củ tự nhiên này khá hiếm và không đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nên phần lớn trên thị trường giờ là loại được trồng cũng có chất lượng khá tốt. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.