Mẹo nhận biết mật ong thật giả

Mật ong là dược phẩm được bày bán khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không ít trong số đó là sản phẩm mật ong giả, kém chất lượng không phải hàng thật. Những chia sẻ dưới đây sẽ người tiêu dùng có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn mua mật ong.

  1. Kiểm tra với nước ấm.

meo-nhan-biet-mat-ong-that-gia3

 

Cách này khá đơn giản giúp bạn kiểm tra được mật ong mình mua có phải hàng thật hay không, đó là lấy một muỗng đầy mật ong cho vào cốc nước ấm khuấy nhẹ hoặc để yên. Nếu mật ong pha trộn với nước đường hay một số tạp chất chắc chắn nó sẽ tan trong nước còn nếu mật ong nguyên chất, mật sẽ kết dính thành từng khối với nhau, chìm dưới đáy cốc hoặc mắc thành khối trên muỗng.

  1.  Dùng giấy ăn hoặc giấy thấm khô.

Nếu không pha với nước ấm bạn có thể nhỏ 1 vài giọt mật ong lên tờ giấy ăn hoặc giấy thấm khô. Trong trường hợp giọt mật loang ra và thấm một phần vào tờ giấy thì chứng tỏ mật đó đã bị trộn lẫn với nước. Tuy nhiên đây không phải là cách để có thể phân biệt được giữa mật ong nguyên chất và các loại mật ong được pha với nước đường bởi cả hai loại này đều không bị thấm hút vào giấy hay bất cứ chất liệu thấm hút nào khác.

  1. Đốt lửa.

Để nhận biết được mật ong bị pha loãng với nước, bạn cũng có thể đốt một mẩu vải hoặc bấc nến đã được thấm đẫm mật ong. Nếu mật ong có trộn nước, lửa sẽ không thể làm cháy được miếng bông hoặc bấc nến đó.

  1. Giấy trắng.

Lấy một giọt mật ong nhỏ lên tờ giấy trắng, cầm nghiêng tờ giấy. Nếu là mật ong thật thì chắc chắn sẽ không chảy và thấm vào giấy rất chậm, còn loại mật ong giả sẽ thấm rất nhanh.

  1. Dùng tủ lạnh.

Với cách này, bạn chỉ cần cho chai mật ong vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 24h, nếu mật ong đông đặc cả chai chứng tỏ toàn nước đường, nếu đông nửa chai thì đó là mật ong pha nước đường hoặc mật ong nuôi cho ăn đường. Mật không đông mới là nguyên chất được sản xuất hoàn toàn từ tự nhiên hoặc mật ong nuôi nhưng không cho ăn đường.

  1. Hành tươi.

meo-nhan-biet-mat-ong-that-gia4

Dùng một cọng hành tươi nhúng vào mật ong, nếu cọc hành héo thì đó là mật ong thật.

  1. Lòng đỏ trứng gà.

Trứng gà đập lấy lòng đỏ, từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng sao cho mật ong phủ kín lòng đỏ đó. Nếu là mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ . Để khoảng từ 6-8 tiếng lòng đỏ trứng gà sẽ bị mật ong làm chín.

Hi vọng rằng với 7 cách trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn được mật ong nguyên chất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.