Một số bài thuốc tốt từ tam thất không phải ai cũng biết

Tam thất là một trong những vị thuốc có công dụng nhiều mặt với sức khỏe con người, lại khá quý hiếm nên được nhiều người ưa thích và tin dùng. Dưới đây là một số bài thuốc quý từ tam thất không phải ai cũng biết.

Hóa ứ giảm đau, dùng khi bị đau do ứ huyết:

Bài 1: Dùng 6 – 12g bột tam thất nghiền thành bột, sau đó mỗi lần uống thì dùng 1 – 2g bột đó chiêu với nước sôi. Cách làm này giúp trị đau do bị đánh, ngã, chấn thương.

Bài 2: Dùng tam thất và nhân sâm mỗi loại có liều lượng bằng nhau đem nghiền thành bột. Ngày uống 2 lần, mỗi lần dùng 2g. Bài thuốc này được dùng để trị tim đau thắt.

Hoá ứ tiêu nhọt. Dùng khi cơ thể bị ứ huyết ngưng trệ làm nảy sinh nhọt loét sưng đau: Lúc này, các bạn dùng tam thất với liều lượng vừa đủ, đem mài với giấm và bôi lên cơ thể.

Các món ăn thuốc sử dụng tam thất:

Gà hầm tam thất: Chuẩn bị 1kg gà mái hoặc 1 con gà ác, 20g tam thất. Gà làm sạch, tam thất thì đem tán bột sau đó nhét vào bụng gà. Bạn đem gà đã sơ chế hầm cách thủy cho đến khi chín rồi thêm nếm gia vị cho vừa ăn. Món ăn này cực thích hợp cho những người suy nhược cơ thể, người khí huyết hư, mệt mỏi, kém ăn, da tái nhợt thiếu máu kéo dài.

Canh tam thất trứng gà tây thảo mai mực: Để làm được món ăn này, các bạn cần chuẩn bị 2 quả trứng, 20g mai mực, 10g tây thảo và 3g tam thất. Trứng khoét lỗ nhỏ, sau đó cho bột tam thất vào 2 quả trứng rồi bịt kín lỗ khoét. Bạn đem trứng nấu cùng với tây thảo, mai mực và một lượng nước thích hợp. Khi trứng chín, đem bỏ vỏ trứng và ăn trứng kèm với uống nước canh. Đây là món thuốc dùng thích hợp cho các chị em có kinh nguyệt không ổn định, kéo dài 8 – 10 ngày, lượng ít, có máu cục, cơ thể đau quặn.

Gà giò hầm tam thất quế chi: Trước hết bạn chuẩn bị 1 con gà giò hoặc gà ác cùng tiểu hồi 6g, quế chi 6g, bột tam thất 3g. Gà được làm sạch, chặt miếng, đem nấu với quế chi và tiểu hồi cho đến khi chín nhừ rồi cho thêm gia vị. Món ăn chí thì bạn hãy ăn thịt gà kèm với uống nước canh cùng bột tam thất. Mỗi đợt nên dùng từ 5 – 10 ngày, mỗi ngày ăn 1 lần để đạt công dụng tốt cho chị em bị viêm tử cung phần phụ nhé.

Ngoài ra, người dùng cũng cần biết rằng tam thất cực kiêng kỵ với những người huyết hư không ứ và phụ nữ có thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.