Những câu hỏi thường gặp về cách sử dụng hoa tam thất

Hoa tam thất là loại thuốc quý được nhiều gia đình ưa thích và sử dụng nhằm bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể chất và giúp cơ thể chúng ta phòng ngừa được  nhiều căn bệnh khác nhau. Bên cạnh những thắc mắc về công dụng của hoa tam thất thì cũng có rất nhiều người đặt các câu hỏi khác xoay quanh việc sử dụng tam thất chữa bệnh. Vậy những câu hỏi đó là gì?

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng hoa tam thất?

Hoa tam thất có tác dụng nhiều mặt đối với phụ nữ sau sinh, tuy nhiên nếu đang trong thời gian mang thai thì các bạn không nên dùng hoa tam thất. Thời kỳ mang thai của người phụ nữ không thích hợp dùng tam thất vì tam thất có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai. Ngoài ra chúng ta cũng có thể điểm tên một số đối tượng khác không nên sử dụng tam thất như trẻ em dưới 5 tuổi và bệnh nhân bị tiêu chảy. Trẻ em trên 5 tuổi muốn sử dụng hoa tam thất phải hỏi ý kiến của bác sĩ, trong khi bệnh nhân bị tiêu chảy có thể bệnh nặng hơn nếu dùng hoa tam thất.

Uống hoa tam thất có nóng không?

Hoa tam thất vốn được biết đến với nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, tuy nhiên không phải ai cũng đạt được nhiều kết quả như mong muốn khi sử dụng sản phẩm này. Dược liệu Đông y có thể gây tác dụng phụ nếu cơ thể của bạn không hợp với dược liệu hoặc bản thân bạn đang sử dụng sai cách. Những người có cơ địa không quá nóng hay quá lạnh thì có thể dùng sản phẩm này thường xuyên, trong khi đó cơ thể ai bị quá nóng thì không nên sử dụng hoa tam thất. Nếu cố tình sử dụng, trên cơ thể sẽ  nổi các mụn nhọt, mẩn ngứa và bị dị ứng,… Theo 1 số nghiên cứu về tác dụng phụ của hoa tam thất, các chuyên gia đã chỉ ra:

  • Gây nổi mề đay và phát ban

  • Gây dị ứng nặng hoặc nhẹ tùy theo cơ địa mỗi người

Nếu chẳng may bị mắc tác dụng phụ của hoa tam thất, các bạn nên ngừng uống hoa tam thất ngay lập tức và sử dụng thuốc chống dị ứng theo đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ.

Huyết áp thấp có uống được hoa tam thất không?

Một trong những công dụng nổi bật của hoa tam thất là giúp cơ thể ổn định huyết áp và hạ huyết quá, qua đó điều trị căn bệnh cao huyết áp rất tốt. Đây là lý do những người bị huyết áp thấp không nên sử dụng hoa tam thất vì rất khó để kiểm soát huyết áp khi chúng xuống thấp quá nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.