Những đối tượng thích hợp sử dụng tam thất

Tam thất là 1 trong những vị thuốc cực nổi tiếng trong thế giới Đông y. Ngoài cái tên tam thất, nó còn được gọi là sâm tam thất hoặc điền thất,… Đây là 1 thảo dược thuộc thực vật thân thảo sống lâu năm. Trong đó, độ tuổi của tam thất càng cao thì dược tính trong tam thất càng lớn, nhờ thế mà công dụng đối với sức khỏe sẽ càng tốt hơn rất nhiều.

Hạt tam thất khi được gieo xuống đất sẽ bắt đầu sinh trưởng cho đến khi tích lũy được đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thì cây đã trưởng thành. Thời gian đó được cho là mất khoảng 3 năm.  Trên thị trường hiện nay hầu hết đều bày bán các cây tam thất có độ tuổi từ 2 năm, 3 năm hoặc 4 năm với các mức giá khác nhau cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên nếu có điều kiện thì các bạn nên lựa chọn cho mình loại cây có tuổi càng cao càng tốt vì loại cây đó sẽ có dược liệu nổi bật hơn cả.

Khi sử dụng tam thất, các bạn cần lưu ý rằng không phải ai cũng thích hợp sử dụng tam thất, trong đó đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, phụ nữ có thai,… Dưới đây là những nhóm người thích hợp sử dụng sản phẩm này:

– Dân văn phòng, những đối tượng thường xuyên có áp lực công việc lớn dùng tam thất để giảm bớt căng thẳng và áp lực, đồng thời phòng ngừa bệnh tim mạch phát sinh.

– Học sinh cần có nhiều thời gian để học bài, tối ngủ ít có thể sử dụng tam thất để tăng sức đề kháng và tăng cường sức lực, từ đó giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn, việc học nhờ thế cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

– Những người thường xuyên phải làm việc trong tư thế ngồi, cơ thể ít vận động, nhất là những người làm việc văn phòng phải ngồi trước máy tính trong thời gian dài rất dễ mắc bệnh mỡ máu cao và các bệnh tim mạch.

– Người già trên vốn mắc bệnh huyết áp cao, chứng mỡ máu cao, mất ngủ,…

– Người có cơ thể ốm yếu, mới ốm dậy,…

Trên thị trường hiện nay có bày bán khá nhiều các sản phẩm tam thất không tốt, có trộn lẫn các loại bột khác, tạo thành các sản phẩm tam thất giả mạo,… Do đó khi có nhu cầu mua tam thất, các bạn nhất định suy nghĩ và phân biệt kỹ để tránh tiền mất tật mang nhé. Tốt nhất là các bạn hãy mua tam thất còn nguyên củ, tự kiểm tra, nếu muốn say thành bộ thì tự mang đến các  hiệu thuốc để nhờ họ tán nhỏ. Tam thất có số tuổi càng lớn thì đầu càng to, do đó có thể nói số đầu chính là căn cứ quan trọng để chúng ta phân định được các cấp bậc của tam thất. Vị thuốc tam thất này có công dụng tốt hay xấu được đánh giá dựa trên dược hiệu cũng như hàm lượng tổng saponin có trong sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.