Những phương thuốc từ tam thất không phải ai cũng biết

Trong từ điển các vị thuốc dân gian của Việt Nam, tam thất tồn tại như 1 vị thuốc không chỉ giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe con người mà còn giúp cơ thể chúng ta phòng chống được nhiều căn bệnh khác nhau. Dù có công dụng nhiều mặt đối với sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng hiểu rõ các phương thuốc khác nhau của tam thất. Dưới đây là 1 số thông tin cơ bản về các phương thuốc từ tam thất không phải ai cũng biết.

Nếu là phụ nữ máu ra nhiều sau khi đẻ, các bạn dùng 6g bột tam thất hòa vùng nước cháo và uống hàng ngày.

Để phòng và chữa trị bệnh mạch vành, các bạn dùng 3g bột tam thất uống 5 lần liên tục/ ngày cho tới khi khỏi bệnh. Ngoài ra bạn cũng có thể thử bột nhân sâm và bột tam thất mỗi thứ 15g, hòa với nhau rồi uống 2 lần/ ngày liên tục cho tới khi khỏi. nếu có bột ngọc trai, bạn hãy dùng 0.3g bột ngọc trai hòa với 1.5g bột tam thất và 3g bột xuyên bối mẫu, dùng chúng uống 2 lần/ ngày và uống liên tục cho đến khi hết bệnh. Với các tình trạng đau tức ngực, dùng 8g bột tam thất  pha với 15ml rượu nóng và uống hàng ngày trong thời gian dài.

Để phòng và chữa trị căn bệnh đau thắt ngực, bạn pha từ 3 – 6g bột tam thất 1 lần và chiêu với nước ấm sau đó đem uống. Trường hợp  đau thắt ngực do bệnh mạch vành, bạn dùng 20g tam thất, 20g đan sâm sắc lấy nước uống hoặc đem nấu cháo, ăn liên tục như vậy trong vòng vài tháng.

Để chữa bệnh thấp tim, mỗi ngày bạn hãy uống 3g bột tam thất chiêu với nước ấm, ngày uống 3 lần, mỗi lần cách nhau từ 6 – 8 giờ trong liên tục 1 tháng. Bạn cũng có thể dùng 1g bột tam thất uống 2 – 3 lần/ ngày. Hai cách làm này được đánh giá là có thể làm chậm quá trình phát triển của bệnh.

Trong trường hợp bạn muốn trị vết thương phần mềm bầm tím, hãy dùng 1 ít bột tam thất, dấm vừa đủ, đem hỗn hợp đó trộn đều và đắp lên vết thương. Nếu vết thương bị loét thì các bạn hãy rắc thẳng bột tam thất lên vết thương nhé. Còn nếu bị ngã hoặc bị đánh mà vết thương bầm tím lâu không hết, hãy chuẩn bị 5g tam thất uống, nhai nát rồi đắp lên vết thương.

Khi có vết thương kín trong nội tạng, dùng 15g bột tam thất, 1 con cua sống để chữa. Cách làm như sau: Làm sạch cua và đem giã nát, trộn đều với bột tam thất, uống với rượu nóng. Cứ uống như vậy 2 ngày 1 lần cho tới khi hết đau thì dừng.

Nam giới bị viêm tiền liệt tuyến: Nhai 3g tam thất sống mỗi ngày vào buổi sáng sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.