Một số phương thuốc sử dụng tam thất không phải ai cũng biết

Tam thất là gì? Công dụng của tam thất ra sao? Đây có lẽ là câu hỏi hết sức quen thuộc đối với nhiều người phải không nào? Tam thất từ xưa đến nay vẫn luôn được mệnh danh là vị thuốc dân gian có công dụng nhiều mặt đối với cơ thể con người. nso có tên gọi là Radix Notoginsing theo tên thuốc, tên khoa học là Panax pseudo-ginseng, thuộc họ ngũ gia bì (Araliaceae).

Trong tam thất có chứa axit amin cùng các nguyên tố Ca, Fe, hai chất Saponin,… Nhờ những chất này mà tam thất có thể giúp cơ thể điều trị được nhiều bệnh, đồng thời có khả năng bồi dưỡng cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý vị 1 số bài thuốc từ tam thất để khắc phục 1 số triệu chứng, căn bệnh hiệu quả.

Chữa nôn ra máu: Để chữa triệu chứng nôn ra máu, các bạn cần làm sạch 1 con gà, bỏ đi phần lòng, sau đó chuẩn bị 5g bột tam thất, 1 cốc 200ml nước ngó sen, 15ml rượu lâu năm. Đem những nguyên liệu này hầm cách thủy và ăn 2 ngày 1 lần cho đến khi khỏi.

Chữa ho ra máu, chảy máu cam, đi vệ sinh ra máu: Ở trường hợp này, các bạn chuẩn bị 10g tam thất, 12g đá hoa (nung), than tóc rối đốt 4g, đem chúng tán bột và pha với nước sôi, chia làm 2 lần uống là được.

Đi tiểu ra máu: Bạn cần chuẩn bị tam thất bột 4g cùng 200ml nước sắc cỏ bấc đèn cùng gừng tươi. Các bạn đem những nguyên liệu này trộn chung với nhau chia làm 2 lần uống/ ngày cho đến khi hết bệnh thì thôi.

Xuất huyết đại tràng: Chuẩn bị 8g bột tam thất cùng rượu trắng nhẹ 20 độ vừa đủ, đem chúng trộn lại với nhau và uống mỗi ngày 2 lần với Tứ vật thang ( sự kết hợp giữa 10g thục địa chế rượu, 10g bạch thược, 10g xuyên khung,10g đương quy tẩm rượu sao,). Uống loại nước này một vài lần là sẽ khỏi.

Loét hành tá tràng và dạ dày: Dùng 12g tam thất bột, 9g bạch cập 9g, 3g mai mực. Đem ba loại này nghiền bột mịn và uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần chỉ sử dụng 3g. Các bạn nên uống liên tục từ 15 – 21 ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Lỵ ra máu: Chuẩn bị 12g bột tam thất cùng 1 chút nước gạo nếp vừa đủ, sử dụng khoảng 2 – 3 ngày là khỏi.

Xích bạch đới: Dùng 5g bột tam thất uống với 15ml rượu nóng.

Đau bụng kinh: Để chữa chứng đau bụng kinh, các bạn chuẩn bị 5g bột tam thất pha với nước và uống trước khi hành kinh 3 ngày, nếu hết đau thì ngừng. Còn nếu chữa thống kinh thì mỗi ngày bạn uống khoảng 5g bột tam thất, đem chiêu với nước ấm hoặc cháo loãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.