Những trường hợp không nên sử dụng tam thất

Theo các tài liệu xưa cho thấy, củ tam thất có nhiều công dụng tốt, tuy nhiên không phải ai cũng dùng được tam thất, có những trường hợp không nên sử dụng tam thất:

– Đối với thai phụ, nhất là thời kỳ 3 tháng đầu tiên: Bà bầu có nên ăn tam thất hay không chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Khi phụ nữ mới mang thai, thì cơ thể người mẹ có những biến đổi về máu và nội tiết khá lớn. Tam thất vừa bổ máu sinh huyết; nhưng nó cũng có tác dụng tiêu huyết (huyết ứ) và tiêu u. Vì vậy dùng tam thất lúc này không thực sự có lợi cho cơ thể, thậm chí còn có thể gây ra xảy thai. Các bà mẹ trẻ phải cực kỳ thận trọng sử dụng tam thất trong thời kỳ mang thai nhé.

– Những người khi đang chảy máu: Tác dụng của tam thất là tiêu huyết hư, vì vậy những người nào đang bị vết thương hở không được dùng tam thất nhé, nó làm cho cơ thể bị mất thêm máu đó, lâu lành vết thương.

nhung-truong-hop-khong-nen-su-dung-tam-that

– Thận trong khi cho trẻ em sử dụng: Cơ thể trẻ em chưa hoàn thiện về các chức năng, vì vậy các bạn phải thận trọng dùng cho các em bé, tránh những trường hợp không may ngoài ý muốn.

– Khi bị tiêu chảy, có nguy cơ gây tử vong: Khi bị tiêu chảy, cơ thể chúng ta mất nước nhiều, ruột bị và các mao mạch bị tổn thương nhiều, có thể xuất huyết nếu nặng, do vậy không được dùng tam thất trong trường hợp này.

nhung-truong-hop-khong-nen-su-dung-tam-that-1

Tam thất với nhiều sản phẩm được sử dụng cho các bài thuốc lợi cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng nên sử dụng chúng. Bài viết này chia sẻ những thể trạng con người không nên sử dụng tam thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.