Rượu nếp nguyên chất cay nồng mùi hương Tây Bắc

Vị cay nồng trong từng ngụm rượu, hương thơm thoang thoảng của cây nếp lên men, trạng thái dịu ngọt nơi đầu lưỡi là những gì bạn có thể cảm nhận được khi nhấm nháp một ngụm rượu nguyên chất nếp tại quê hương Tây Bắc thân thương. Vậy đấy cuộc sống dân dã chúng ta sẽ thêm phần ý vị hơn với món thức uống mang đậm hơi thở quê hương đến từ vùng núi non cao nguyên này.

Rượu nếp Tây Bắc
Tây Bắc là vừng đất màu mỡ, có khí hậu mát mẻ nên cây trồng nông nghiệp ở đây cũng có sự phát triển đặc biệt là cây nếp được trồng rất phổ biến tại đây.

Rượu nếp Tây Bắc là sản phẩm được lên men trực tiếp từ nguyên liệu là những hạt nếp nguyên chất đã được loại bỏ đi lớp vỏ trấu bên ngoài giúp chúng ta thu được nước gạo nguyên chất tiết ra từ quá trình lên men.

Đây là một sản phẩm thích hợp để dùng làm món quà biếu tặng cho những người bạn bè, người thân trong gia đình, … vào dịp tết hoặc vào những buổi tiệc, mâm cỗ gia đình thân thiết, ….

Có nên uống nhiều rượu nếp?
Đương nhiên rượu là sản phẩm lên men chúng ta không nên sử dụng nhiều để tránh gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Nên sử dụng rượu nếp đúng lượng để thúc đẩy tác dụng của hệ tiêu hóa chúng ta hoặc tạo được những tác dụng đối với làn da và sức khỏe.

Lúc nào uống rượu nếp tốt nhất?
Thời điểm được xác định là để sử dụng rượu nếp tốt nhất đó là vào lúc trước bữa ăn khoảng 15 phút để thúc đẩy cơ thể chúng ta được tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
Rượu nếp được sử dụng trước khi sử dụng món tráng miệng, sử dụng rượu nếp vào mùa đông trong bữa ăn là thời điểm tuyệt vời chúng ta không nên quên đi thức uống nhiều dinh dưỡng này.

Cách uống rượu nếp có thể bạn chưa biết
Để có thể sử dụng ly rượu nếp nguyên chất đến từ vùng Tây Bắc ngon nhất chúng ta nên thực hiện đó chính là cho chai rượu nếp vào tủ lạnh để tạo được nhiệt mát lạnh cho ly rượu nếp trước khi sử dụng.

Có thể sử dụng rượu nếp Tây Bắc nguyên chất bằng cách đun nóng cách thủy ly rượu nếp để rượu ấm hơn và nhấp một ngụm rượu này vào mùa động lạnh lẽo thì quả là điều ngon lành.

Lưu ý nhỏ cho tất cả chúng ta đó chính là trước khi sử dụng rượu nếp chúng ta cần thực hiện việc khuấy đều hoặc lắc mạnh chai rượu nếp thật đều để thành phần men và chất ngọt trong rượu nếp được hòa quyện vào nhau, để hương vị của ly rượu được nâng cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.