Sản phẩm cây tam thất

Tam thất có những tác dụng rất tốt trong đời sống. Căn cứ vào thực tế mà tổ tiên đã tổng kết lại được thì thấy tam thất có rất nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Theo kinh nghiệm y học phương Đông, sản phẩm Tam thất là một vị thuốc có vị ngọt, hơi đắng, tính ấm, không độc. Tam thất có công dụng tán ứ chỉ huyết làm tan huyết ứ và cầm máu, tiêu thũng định thống…

Công dụng tuyệt vời của tam thất
Từ xưa tam thất được xem là vị thuốc quý có tác dụng điều trị bệnh cực hiệu quả, bồi bổ sức khỏe và có tác dụng cực tốt lúc bệnh tật nguy cấp. Tuy nhiên, đó chỉ là công dụng tam thất nói chung, ở mỗi loại tam thất khác nhau sẽ có những tác dụng khác nhau.

Với tam thất nam ,đây là loại tam thất thuộc họ nhà gừng nên sẽ có vị cay nhưng không giống như gừng, nó cay nhẹ hơn. Tam thất nam bao gồm những chất như ginsenoside, tetracyclic triterpenoid saponins… với những tác dụng chính như sau:

Kích thích tiêu hóa, điều trị các triệu chứng bệnh như đầy hơi, khó tiêu. Điều hòa tốt kinh nguyệt ở nữ giới. Bồi bổ khí huyết, giúp tăng cường lưu thông khí huyết và giảm ứ máu. Có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm xoang hay là hạ sốt và giải cảm. Ngoài ra còn có tác dụng trị phong thấp đau nhức phần xương khớp, nhất là với người già, người cao tuổi…

Tam thất bắc khác với tam thất nam bởi nó lại thuộc họ sâm, khi ngửi bạn sẽ thấy nó có mùi giống với sâm hữu thọ hơn hẳn. Tuy nhiên, tam thất bắc lại có tính nóng hơn sâm bình thường.

Lưu ý khi bạn dùng tam thất 
Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng vẫn có người cơ địa quá nóng hoặc lạnh không hề thích hợp với tam thất. Biểu hiện là khi dùng tam thất mà có vấn đề là bạn sẽ thấy nổi mẩn ngứa, mề đay thậm chí là nóng ran, sốt nhẹ. Nếu thấy bất cứ triệu ai trong gia đình có triệu chứng này bạn không nên cho người đó dùng tam thất.

Trường hợp khác, nếu trong gia đình đang có phụ nữ mang thai hoặc người bị tiêu chảy kéo dài cũng không được dùng tam thất. Hãy nhớ, thuốc bổ nhưng phải dùng đúng cách mới thấy có tác dụng.

Giá tam thất trong khoảng thời gian gần đây
Vào khoảng thời gian từ giữa tháng 5, giá tam thất luôn có chiều hướng tăng giá. Khi mới bắt đầu mua, giá tam thất tăng cao. Sau đó 1 tháng, tức là khoảng thời gian nửa sau tháng 6, lúc này giá tam thất đã tăng 250.000 VNĐ/kg so với cùng thời điểm năm ngoái. Và đỉnh điểm như hiện nay, so đầu mua, thì giá tam thất tăng cao chênh lệch lên 700-800.000 VNĐ/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.