Tam thất có chữa u nang buồng trứng được không?

Cây tam thất được biết đến là loại cây thuốc nam kỳ diệu được tạo hóa ban tặng để hỗ trợ chữa trị những căn bệnh phổ biến, thâm niên, dai dẳng nhiều người đang mắc phải. Trong đó có các bệnh của phụ nữ, nhiều chị em tự hỏi, cây tam thất có chữa u nang buồng trứng không? Chúng tôi xin trả lời là có. Để chị em phụ nữ hiểu thêm về tác dụng của cây Tam thất đối với căn bệnh này chúng tôi truyền tải, giải thích hơn nữa để giúp các chị em phòng ngừa, chữa trị hợp lý.

Xem thêm các bài viết khác:

Căn bệnh u nang buồng trứng trong những năm trở lại đây trở thành nỗi sợ đối với mỗi người phụ nữ, nó có hai dạng đó là dạng lành tính và dạng ác tính. Đối với dạng lành tính thì có thể dễ dàng chữa trị nhưng đối với dạng ác tính thì bệnh có thể biến chứng gây nên ung thư buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản – là thiên chức quan trọng của người phụ nữ.

1. Như thế nào là U nang buồng trứng?

U nang buồng trứng là gì?

Là hiện tượng trên buồng trứng của nữ giới xuất hiện một khối u phát triển bất thường. Khối u này thường làm chậm quá trình mang thai của chị em do khối u cản trở nang trứng tiếp theo phát triển và rụng. Bệnh có ở hầu hết nữ giới trong độ tuổi sinh sản. công dụng của tam thất

U nang buồng trứng có thể tiến triển theo hướng ngày càng trầm trọng. Các triệu chứng diễn biến rầm rộ hơn và xu hướng biểu hiện thành nhiều biến chứng nguy hại đến tình trạng sức khỏe của chị em. Mắc bệnh u nang buồng trứng, khả năng sinh sản bị suy giảm, sức khỏe bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. Đặt ra yêu cầu quan trọng hàng đầu là điều trị bệnh sớm và điều trị bệnh dứt điểm.

Đặc điểm của u nang buồng trứng.

Các khối u nang hình thành và phát triển bất thường trên buồng trứng của nữ giới thường có những đặc điểm chung sau:

– Có hai loại u nang là u nang thực thể và u nang cơ năng.

– Khối u chỉ hình thành và phát triển trên một buồng trứng.

– Tự teo và hoặc vỡ đi sau một vài vòng kinh liên tục

– Kích thước của u nang không vượt quá 7 cm.

– Cấu tạo khối u là một lớp dịch nhày đặc dính, trong và không màu (trừ trường hợp bị xuất huyết).

Tam thất có chữa u nang buồng trứng được không?
Mô hình bệnh u nang buồng trứng

Nguyên nhân gây u nang buồng trứng.

Có 5 nguyên nhân phổ biến dẫn đến căn bệnh. Đó là những nguyên nhân cơ bản sau:

– Do các nang trứng phát triển không đầy đủ, không hấp thu được các chất lỏng trong buồng trứng. tam thất đen

– Do mạch máu của các nang trứng bị vỡ dẫn tới u nang xuất huyết.

– Do lượng hocmone Chorionic gonadotropin dư thừa dẫn tới hình thành u nang lutein.

– Do sự phát triển quá mức của hocmone luteinzing.

– Do thể vàng phát triển dẫn tới kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài.

  1. Tam thất điều trị u nang buồn trứng như thế nào?

Ngày nay, dưới sự phát triển của khoa học và y tế, có nhiều cách khác nhau cho chị em phòng ngừa, chữa trị căn bệnh này.

Nếu là các khối u nang cơ năng không cần điều trị mà bệnh sẽ tự khỏi. Tuy nhiên khi u nang được xác định là u nang thực thể và có khả năng biến chứng, chị em cần quan tâm điều trị.

Hiệu nay có nhiêu cách chữa trị như phương pháp sử dụng thuốc tây hoặc công nghệ y học khác tuy nhiên ngoài những mặt lợi mang lại vẫn còn những mặt hạn chế của nó vì chứa nhiều thành phần chất hóa học. Để phòng ngừa hoặc chữa trị một cách an toàn, chị em có xu hướng tìm đến phương pháp đông y, đặc biệt điều trị bằng cây Tam thất.

Tam thất có chữa u nang buồng trứng được không?
Cây và củ tam thất

Cây tam thất có vị đắng, ngọt, tính ấm, vào các kinh: can, thận,có tác dụng hoạt huyết, cầm máu, tiêu ứ huyết, tiêu sưng, giảm đau. Công dụng: Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ở nữ giới: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú, rối loạn kinh nguyệt. Tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch cơ thể. công dụng của hoa tam thất

Sử dụng tam thất sẽ làm u nang buồng trứng giảm dần và biến mất. Chị em nên sử dụng tam thất kết hợp với tây y để tăng hiệu quả điều trị và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Với bài viết này, mong răng chị em phụ nữ sẽ tìm ra được phương pháp phù hợp với cây tam thất để phòng ngừa và chữa bệnh u nang buồng trứng của mình.

Trở về trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.