Tam thất đen, tam thất bắc

Kính chào các quý khách hàng và bạn đọc.

Hôm nay, ngày đầu tiên làm việc lại của Shop Tam Thất Hà Giang sau kỳ nghỉ lễ Tết Dương Lịch. Tôi xin trình bày cho các bạn về quan niệm về tam thất đen, tam thất bắc có hay không?

cach-nhan-biet-tam-that-that-gia-1

Tam thất bắc còn gọi là sâm tam thất, thổ sâm, kim bát hoàn. Họ nhân sâm (Araliaceae), Tên tiếng Anh là False gingsengcây thân nhỏ, sống lâu năm. Cây cao khoảng 30 – 60 cm, thân mọc đứng, vỏ cây không có lông, có rãnh dọc, lá mọc vòng 3 – 4 lá một. Lá kép kiểu bàn tay xòe) có tuổi đời từ 3 năm trở lên một vị thuốc  quý được sử dụng trong đông y, được người xưa ví như nhân sâm và có cái tên “kim bất hoán” – vàng không đổi được. Tam thất rất có giá trị về dược liệu cũng như giá trị kinh tế rất cao.

Tam thất đen? Tôi làm dược liệu khá lâu, tôi thấy trong y học và các sách không có loại tam thất nào là tam thất đen hết. Khái niệm “tam thất đen” là một khái niệm sai, không có khái niệm và loại tam thất nào là tam thất đen các bạn nhé.

tam-that-va-nhung-luu-y-can-biet-1

Vì sao có khái niệm “tam thất đen”?

Tam thất bắc lâu năm, bề ngoài có màu vàng nâu, trong có màu nâu đen, nên người ta thường bị nhầm lẫn giữa các khái niệm” tam thất trong có màu đen (tính từ) và tam thất đen (danh từ).

Qua đây, tôi cũng muốn những ai đã dùng tam thất, chưa dùng tam thất và các bạn đọc quan tâm tới tam thất thì nên phân biệt rõ ràng: Trong y học không có tam thất đen các bạn nhé. Loại tam thất đen các bạn đang nghĩ đó chính là tam thất bắc.

Tham khảo giá tam thất tại đây:  Giá tam thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.