Tam thất khô và tam thất tươi, cái nào tốt hơn?

Ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều người muốn sử dụng tam thất để bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh, nhưng tất cả đều rất e ngại và lưỡng lự trước tình trạng tam thất tại thị trường Việt Nam. Vậy tam thất khô với tam thất tươi thì sử dụng sản phẩm nào sẽ tốt hơn ?

nhận biết tam thất giả

Với thực trạng tam thất tại thị trường Việt Nam, vẫn chưa có một cơ quan chính thức nào đứng ra quản lý về chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm, vẫn để cho sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng được bày bán và giao bán công khai tràn lan tại Việt Nam. Đa phần, các sản phẩm: củ, nụ, hoa và tam thất khô được bán trôi nổi, có giá thành rẻ là rác thải dước liệu của Trung Quốc. Người Trung Quốc đã chiết suất hết dược liệu rồi bán giá rẻ cho các con buôn tuồn vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch, do vậy loại tam thất này thường rẻ hơn giá trị thực của nó. Nếu bạn muốn mua tam thất khô về để chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe thì chúng tôi khuyên bạn đừng có băn khoăn quá về giá giữa các cửa hàng, bạn nên cân nhắc vì sao các cửa hàng lớn; uy tín họ thường có giá ổn định, không lên xuống thay đổi đột biến.

củ tam thất tươi

Nếu bạn đang thực sự lo ngại về vấn đề tam thất khô bị tráng chì, rác thải dược liệu, thì bạn có thể chọn cách tiêu dùng khác là tam thất tươi. Tất cả các đồ tươi sống đều rất tốt, sau đó bạn về chế biến và sử dụng. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng mua được tam thất tươi, và nhà cũng cấp thì hạn chế hơn. Dùng tam thất tươi so với tam thất khô thì nó cho bạn niềm tin nhiều hơn, vì nó được trực tiếp đào từ vườn và chuyển tới tay người tiêu dùng. Nhưng qua khảo sát trên thị trường, chúng tôi cũng bắt đầu thấy có cửa hàng dùng thuốc bảo quản cho tam thất được tươi lâu, không bị thối. Tam thất tươi, nó chính là một loại củ như các loại rau củ quả khác, nên bảo quản sẽ khó và phức tạp hơn. Nếu bạn mua tam thất tươi về, chỉ sau một thời gian ngắn bạn nên chế biến và đưa vào sử dụng, cách tốt nhất bạn nên ngâm chúng trong mật ong hoặc sấy khô dùng dần. Nếu bạn không sử dụng kịp sẽ bị thối và phải vứt bỏ đi, gây lãng phí.

Qua phân tích trên, chúng ta đều thấy rằng tam thất khô hay tươi đều có những điểm mạnh nhất định. Tam thất khô thì bảo quản dễ và nhiều chỗ bán, tam thất tươi thì ngược lại. Bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi mua về dùng các bạn nhé.

Với hệ thống cửa hàng lớn mạnh của chúng tôi, chúng tôi luôn luôn bán tam thất khô và tam thất tươi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn đang có nhu cầu sử dụng tam thất, hãy liên lạc với chúng tôi các bạn nhé. Chúng tôi cam kết luôn mang những gì tốt nhất đến cho bạn và người thân của bạn.

Chúc các Quý khách hàng và bạn đọc sức khỏe, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.