Tam thất mật ong

Tam thất và mật ong đều là những sản phẩm quý giá của tự nhiên ban tặng cho con người. Từ xưa, con người đã biết kết hợp giữa mật ong và tam thất để chữa một số bệnh, tăng cường sức khỏe và làm đẹp.

-Tam thất có vị đắng, sau chuyển sang ngọt, tính ấm, có tạc dụng vào kinh Vị và Cam, tam thất rất tốt cho máu, tiêu máu ứ, tiêu u,…

-Mật ong có vị ngọt khé, tính bình, có tác dụng vào các kinh Phế, tỳ và đại tràng. Mật ong có tác dụng tăng cường chức năng tiêu hóa, giảm đau, giải độc, dung môi cho các vị thuốc. Mật ong thường được dùng chữa ho khanm suy nhược, bí đại tiện, đau dạ dày đại tràng,…

tam-that-mat-ong

Tam thất kết hợp mật ong: Tam thất xay nhỏ, trộn với mật ong thành 1 loại thức uống dạng xệt, dùng thường xuyên hàng ngày 1 thìa to, trước bữa ăn sáng. Khi dùng tác dụng của tam thất và mật ong như sau:

– Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

– Tăng cường, giúp ích cho việc tiêu hóa của cơ thể, trị các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa, đau loét dạ dày, đau đại tràng.

– Chưa ho của người bệnh, bài trừ độc tố trong cơ thể.

– Giúp máu lưu thông nhiều hơn, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể con người.

– Có tác dụng bồi bổ cơ thể, rất thích hợp cho người bị suy nhược muốn bồi dưỡng cơ thể cho khỏe mạnh.

– Làm đẹp da, dùng tam thất và mật ong sẽ làm cho da dẻ hồng hào, căng mịn.

Vì tam  thất và mật ong đều có tính nóng, nên việc dùng tam thất kết hợp mất ong vào mùa hẽ có thể gây ra mụn nhọt, cơ thể nóng trong, nhiệt miệng,… vì vậy chúng ta nên dùng tam thất mật ong vào mùa mát: thu, đông, xuân. Tam thất mật ong không nên sử dụng trong thời gian dài triền miên, nên sử dụng chúng trong những khoảng thời gian nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.