Tam thất – vị thuốc quý của mọi nhà

Như các bạn đã biết, từ lâu tam thất vẫn luôn nổi tiếng nhờ công dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu đối với sức khỏe con người. Từ bao đời nay, tam thất được đánh giá cao và được ông cha ta lưu truyền từ đời này qua đời khác. Nó luôn được ví như nhân sâm, được đánh giá rất tốt ở công điều hòa đường huyết, huyết áp, mỡ máu trong cơ thể,… Dưới đây là 1 số công dụng trị bệnh của tam thất các bạn nên quan tâm:

Điều tiết mỡ máu

Chất Saponin Rb1 có trong tam thất thường có công dụng làm giảm mỡ máu. Trong quá trình chuyển hóa mỡ máu, chất này giúp cơ thể giảm hàm lượng chất béo và đặc biệt giúp cho hàm lượng triglyceride trong cơ thể giảm đi rõ rệt.

Điều tiết đường huyết

Trong tam thất có chất Saponin Rg1 khi kết hợp với insulin được chỉ ra có tác dụng hiệu quả trong việc giảm đường huyết cao. Ngoài ra, trong tam thất còn có chất Saponin Re với công dụng giúp giảm thấp nồng độ glucose có các trong. Các thực nghiệm đã chứng minh rằng, chúng ta có thể dùng tam thất để điều trị căn bệnh tiểu đường không do di truyền.

Điều tiết huyết áp

Công dụng điều tiết huyết áp của tam thất có được là nhờ chất Saponin. Ngoài ra, nó còn có khả năng đặc biệt trong việc làm giảm áp tâm trương, đồng thời có tác dụng giãn mạch có chọn lọc với mạch máu trên các bộ phận khác. Chất Saponin Rd có trong tam thất có công dụng khóa kênh Ca trong tế bào, giúp các mạch máu giãn nở, nhờ vậy mà làm suy giảm tỷ lệ phát sinh cao huyết áp.

Nếu dành 1 chút thời gian để tìm hiểu tam thất thì các bạn sẽ nhận ra tam thất có công dụng hoạt huyết hóa ứ mạnh nên luôn được mệnh danh là khắc tinh của các bệnh tim mạch và bệnh mạch máu não. Nó giúp cơ thể thanh trừ chất lắng đọng tích tụ trong máu và làm giảm thấp nhất độ nhớt của máu trong cơ thể.

Khi sử dụng trong thời gian dài, nó có thể giúp tăng độ đàn hồi và giãn huyết quản, đặc biệt hỗ trợ huyết dịch khỏe mạnh và có công dụng tốt trong việc phòng ngừa và chữa trị các bệnh tim mạch. Khi dùng liên tục trong vòng 1 tháng, các bạn đã có thể cảm nhận được những biến hóa của cơ thể theo hướng tích cực hơn; dùng được 90 ngày sẽ giúp cơ thể kiểm soát được bệnh tăng huyết áp khá tốt. Dùng trong thời gian dài, cơ thể bạn sẽ trở nên khỏe mạnh, ít bệnh tật, ốm yếu nên cực thích hợp cho những người hay làm việc nặng, người cao tuổi, người cơ thể yếu ớt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.