Sử dụng tam thất sống – chín có gì khác biệt? Sử dụng tam thất theo độ tuổi như thế nào?

Tam thất là 1 trong những vị thuốc quý giá và cực bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Nếu như thời xa xưa, tam thất được cho là rất đắt đỏ thì hiện nay, giá tam thất đã trở nên “mềm” hơn rất nhiều. Trong quá trình sử dụng, có khá nhiều người không biết cách sử dụng tam thất sống và chín có gì khác biệt cũng như độ tuổi thích hợp để sử dụng tam thất. Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Dùng sống tam thất được cho là có khả năng hỗ trợ hoạt huyết hóa ứ, rất thích hợp sử dụng cho các căn bệnh khác nhau như: Bệnh tim mạch, bệnh mạch máu não, gan nhiễm mỡ do cồn, viêm dạ dày, bệnh tiểu đường, các bệnh ung bướu và các chứng ứ. Ngoài ra, ăn sống tam thất còn có thể hạn chế nám và dưỡng nhan, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Vào mỗi buổi sáng khi mới thức dậy, các bạn nên dùng nước ấm ngâm bột tam thất để uống. Mỗi ngày nên 2 lần, mỗi lần sử dụng 3g là được. Tốt nhất là các bạn nên dùng trước mỗi bữa cơm. Trong trường hợp dạ dày không tốt thì các bạn nên dùng sau bữa cơm để tránh cho dạ dày bị kích thích.

Còn khi dùng chín, tam thất được đánh giá là có công dụng bổ huyết khá tốt.

Vậy chúng ta nên chế biến tam thất chín như thế nào là tốt nhất? Có ba phương pháp các bạn có thể tham khảo như sau:

  • Phương pháp 1: Dùng nước sôi hãm bột tam thất, mỗi ngày uống 2 lần vào sáng – tối 2 lần, mỗi lần sử dụng chỉ 3g.

  • Phương pháp 2: Dùng mỡ gà hoặc dầu thực vật rán bột tam thất cho đến khi bột tam thất chuyển thành màu hoàng kim là được.

  • Phương pháp 3: Cho bột tam thất vào canh hoặc thức ăn trong vòng 5 phút trước khi bỏ thức ăn ra thưởng thức là được.

Sử dụng tam thất theo độ tuổi như thế nào?

Có thể nói hiện nay có rất nhiều người dùng tam thất và sau khi dung 1 thời gian, họ đều đánh giá tam thất có hiệu quả tương đối tốt, chính vì vậy mà họ đều mong muốn người nhà của mình đều có thể dùng. Tuy nhiên không phải độ tuổi nào cũng thích hợp để sử dụng tam thất. Mỗi giai đoạn độ tuổi khác nhau sẽ có những hiệu quả sử dụng khác nhau. Tam thất được đánh giá là rất thích hợp sử dụng cho người trưởng thành và đặc biệt là người già, không thích hợp sử dụng cho trẻ dưới 5 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.