Sử dụng tam thất theo các độ tuổi khác nhau như thế nào?

Hiện nay số người sử dụng tam thất ngày 1 nhiều và không có dấu hiệu dừng lại nhờ những công dụng mà tam thất đem đến. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng tam thất đúng cách. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, chúng ta sẽ có các cách dùng tam thất khác nhau và đạt được những hiệu quả khác nhau.Chúng ta có thể phân chia độ tuổi thành các giai đoạn như sau: nhi đồng, thiếu niên, thanh niên, thành niên, lão niên.

Thời kỳ nhi đồng

Trẻ em thời kỳ này tuyệt đối không nên sử dụng bột tam thất sống. Khi này cơ thể của bé còn non yếu, hệ miễn dịch vẫn chưa thực sự hình thành hoàn toàn, trong khi tam lại có khả năng tăng cường sức đề kháng. Điều này có nghĩa là trẻ độ tuổi này khi sử dụng tam thất sẽ  bắt hệ thống phải hoạt động quá mức, hệ tiêu hoá từ đó cũng không được tốt. Dù vậy chúng ta vẫn có thể thỉnh thoảng hầm canh tam thất cho trẻ uống với số lượng ít vì hàm lượng nhỏ tam thất chín có thể góp phần thúc đẩy sự phát triển thể chất, chiều cao, tăng cường trí nhớ cho trẻ khá tốt.

Thời kỳ thiếu niên

Trẻ ở tuổi thiếu niên có thể ăn tam thất chín để hỗ trợ phát triển chiều cao, trí tuệ cũng như nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Cơ thể ai xuất hiện mụn cũng có thể dùng tam thất làm mặt nạ đắp lên mặt để đẩy bay mụn nhanh chóng cho hiệu quả rất tốt.

Thời kỳ thanh niên

Người ở thời kỳ này thường là sinh viên và những người bắt đầu đi làm – những người mới bắt đầu bước chân vào xã hội nên thường phải chịu 1 số áp lực nhất định trong công việc và cuộc sống. Khi này nếu cơ thể được bổ sung tam thất có thể bảo vệ tạng Can và dưỡng hộ Trường Vị, đồng thời tăng cường sức khoẻ hệ miễn dịch và nâng cao thể chất rất tốt.

Thời kỳ trung niên

Từ sau độ tuổi 30 tuổi, cơ thể chúng ta bắt đầu bước vào giai đoạn lão suy. Do đó, trong giai đoạn này, các bạn nên dùng bột tam thất để phòng ngừa các căn bệnh như mỡ máu, đường huyết hoặc bệnh huyết áp, xơ cứng huyết quản, thống phong, nhồi máu não.

Thời kỳ lão niên

Người già trong thời kỳ lão niên dùng tam thất chủ yếu để điều chỉnh các căn bệnh cao huyết áp, mỡ máu, đường huyết, trị tắc nghẽn mạch máu não cùng các bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra còn giúp cho cơ thể hoạt huyết hóa ứ, loại trừ phế thải trong máu, cải thiện độ nhớt máu và đặc biệt hồi phục sức đàn hồi của các thành mạch, qua đó góp phần nâng cao sức đề kháng và kéo dài tuổi thọ cực tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.